Đại diện quan chức an ninh của Áo cho biết, vụ nổ súng ở Vienna khiến 4 người tử vong, trong đó có 1 kẻ tấn công và 15 người khác bị thương.

Bộ trưởng Nội vụ Karl Nehammer trao đổi với truyền thông vào sáng sớm nay (theo giờ địa phương) cho biết, hai người đàn ông và một phụ nữ đã thiệt mạng. Một kẻ tấn công cũng bị cảnh sát bắn chết. Ông cho rằng Áo đã trải qua một đêm tồi tệ bởi những kẻ khủng bố. Theo điều tra ban đầu, nghi phạm bị bắn chết đã có mối quan hệ với Tổ chức Nhà nước hồi giáo. Hiện tại, các nhà chức trách vẫn đang xác minh các đối tượng đã bỏ trốn. Bộ trưởng Bộ Nội vụ khuyến cáo người dân nên ở nhà để đảm bảo an toàn.

Vụ nổ súng diễn ra từ 20h tối 2/11 gần một thánh đường Do Thái ở trung tâm thủ đô Vienna khi nhiều người dân đang tận hưởng một đêm cuối cùng trước khi các nhà hàng và quán bar phải đóng cửa theo lệnh hạn chế Covid-19. Các nhà lãnh đạo trên khắp châu Âu, trong đó có Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Italy cùng nhiều quan chức quốc tế khác đều lên án vụ tấn công khủng bố trên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên trang cá nhân của mình chia sẻ với người dân Áo và cho rằng các cuộc khủng bố sẽ buộc phải bị ngăn chặn, theo đó, Mỹ sẽ cùng Áo, Pháp và châu Âu đoàn kết chống lại các cuộc tấn công của những kẻ khủng bố.

Quân đội Áo đã điều binh sĩ đến canh gác các địa điểm trọng yếu ở Vienna. Đức và Hungary đã đề nghị cử các đơn vị cảnh sát chiến thuật đến hỗ trợ các đồng nghiệp Áo./.

Khủng bố kinh hoàng ở Áo: Thêm người chết, vẫn còn một tay súng đang hoạt động Khủng bố kinh hoàng ở Áo: Thêm người chết, vẫn còn một tay súng đang hoạt động

Cảnh sát Vienna, Áo tiếp tục cảnh báo người dân ở nhà khi xác nhận vụ xả súng “vẫn đang diễn ra” trong một thông ...

Xả súng kinh hoàng ở thủ đô Áo, ít nhất hai người chết Xả súng kinh hoàng ở thủ đô Áo, ít nhất hai người chết

Hôm 2/11, Ít nhất hai người chết và nhiều người khác bị thương trong một vụ tấn công khủng bố xảy ra ở 6 địa ...

https://vov.vn/the-gioi/4-nguoi-chet-trong-vu-no-sung-dam-mau-o-vienna-ao-814894.vov

vov.vn