Mỗi năm, Viện Tim mạch điều trị nội trú cho gần 30.000 bệnh nhân bị bệnh tim mạch nặng đến phức tạp. Khám ngoại trú cho hàng trăm nghìn lượt, siêu âm tim cho trên 60.000 lượt với hơn 12.000 lượt bệnh nhân được tiến hành can thiệp tim mạch.
Trái tim người đàn ông 37 tuổi đập trong lồng ngực cô bé 10 tuổi

“Phép màu” bỗng đến với cô bé mắc bệnh cơ tim giãn, khi có một gia đình người đàn ông 37 tuổi gặp tai nạn giao ...

Bà mẹ đơn thân Vân Hugo thừa nhận trái tim đã "hồi sinh" sau đổ vỡ hôn nhân

Bà mẹ đơn thân thừa nhận, cô đã thay đổi rất nhiều sau những biến cố xảy ra trong cuộc sống và hiện tại đã ...

Chạm tới trái tim, triệu khán giả khóc cùng 'Về nhà đi con'

Phân đoạn hai bố con ông Sơn và Thư ôm nhau khóc khiến triệu khán giả thổn thức, cảnh phim đã chạm tới trái tim ...

Phó chủ tịch Nước trao tặng Huân chương cho Viện Tim mạch quốc gia. Ảnh: PV

Mỗi năm, Viện Tim mạch điều trị nội trú cho gần 30.000 bệnh nhân bị bệnh tim mạch nặng đến phức tạp. Khám ngoại trú cho hàng trăm nghìn lượt, siêu âm tim cho trên 60.000 lượt với hơn 12.000 lượt bệnh nhân được tiến hành can thiệp tim mạch.

Sáng nay 8.11, Viện Tim mạch Quốc gia đã tổ chức buổi lễ kỉ niệm 30 thành lập. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới dự.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, bên cạnh công tác chuyên môn, xây dựng và phát triển chuyên ngành tim mạch, Viện Tim mạch Việt Nam luôn đi đầu và là chỗ dựa vững chắc được Bộ Y tế tin cậy giao phó trách nhiệm trong các chương trình phòng chống bệnh tim mạch ở cộng đồng, từ chương trình phòng thấp tim, chương trình mục tiêu quốc gia phòng và chống tăng huyết áp, chương trình quốc gia phòng và chống các bệnh tim mạch. Thành công của chương trình phát hiện và dự phòng thấp tim tại cộng đồng đã góp phần đáng kể vào việc giảm tỷ lệ mắc và gánh nặng thấp tim trong cộng đồng.

"Những thành tựu to lớn ấy đã chứng tỏ tầm ảnh hưởng và vai trò dẫn đầu của Viện Tim mạch Việt Nam đối với chuyên ngành tim mạch nói riêng và các bệnh lý không lây nhiễm nói chung trong cả nước", Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến mong muốn trong thời gian tới, Viện Tim mạch tiếp tục phát triển sâu rộng và vững mạnh, tiếp tục thể hiện được vai trò dẫn dắt của một Viện Tim mạch Quốc gia trong việc giúp đỡ Bộ Y tế xây dựng quy hoạch phát triển ngành tim mạch và xây dựng đội ngũ nhân lực cho mạng lưới chăm sóc sức khỏe tim mạch trong toàn quốc. Viện làm tốt công tác tư vấn các bộ, ban, ngành liên quan trong việc giám sát và duy trì các hoạt động chăm sóc sức khỏe tim mạch.

Phó Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương lao động cho Giáo sư Nguyễn Lân Việt. Ảnh: PV

Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, Viện Tim mạch quốc gia Việt Nam đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, trở thành viện chuyên khoa đầu ngành trên cả nước và ngang tầm với các trung tâm tim mạch lớn trong cả nước.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Mạnh Hùng- Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam cho biết: Mỗi năm, Viện Tim mạch điều trị nội trú cho gần 30.000 bệnh nhân bị bệnh tim mạch nặng đến phức tạp. Khám ngoại trú cho hàng trăm nghìn lượt, siêu âm tim cho trên 60.000 lượt. Với 3 mũi nhọn: Tim mạch can thiệp, phẫu thuật tim mạch và cấp cứu – chăm sóc tích cực tim mạch, mỗi năm có hơn 12.000 lượt bệnh nhân được tiến hành can thiệp tim mạch.

Cho đến nay, Viện Tim mạch đã thực hiện thường quy hàng chục kỹ thuật điều trị tiên tiến: nong van hai lá, nong và đặt Stent động mạch vành, thăm dò điện sinh lý tim và điều trị bằng RF các rối loạn nhịp tim, bít các lỗ thông liên nhĩ, thông liên thất, bít ống động mạch bằng các dụng cụ qua da, đặt Stent Graft, thay van động mạch chủ qua da (TAVI), sửa van hai lá qua da với MitraClip, mổ cầu nối chủ - vành, mổ phình, tách động mạch chủ... Việc thực hiện các kỹ thuật này đã cứu sống hàng chục ngàn ca bệnh hiểm nghèo cho mọi tầng lớp nhân dân.

Phó chủ tịch Nước trao tặng Huân chương cho Viện Tim mạch quốc gia. Ảnh: PV

 

Thùy Linh

 

 

 

 

https://laodong.vn/suc-khoe/30-nam-cham-soc-hang-trieu-trai-tim-nguoi-viet-764851.ldo

laodong.vn