Sáng nay, 4.8, tại Hội trường Nhà văn hóa xã Bắc Sơn, TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, T òa án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh mở phiên toàn xét xử sơ thẩm vụ án Voòng A Sủi cùng đồng phạm về tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Các đối tượng trong vụ án gồm: Voòng A Sủi (sinh năm 1997) và Voòng A Hây (sinh năm 1999) - là em ruột của Sủi; Nình Văn Xuân (sinh năm 2002), Phùn Quay Phóng (sinh năm 1998), Phùn Văn Dũng (sinh năm 2001), cùng trú xã Hải Sơn, TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh và Lỷ A Tằng (sinh năm 1995), trú tại xã Đại Dực, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh.

Theo cáo trạng, các đối tượng khai nhận đã móc nối với 1 người Trung Quốc qua Wechat để đưa những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Đông Hưng (Trung Quốc) đến Móng Cái bằng bè xốp vượt sông biên giới, rồi dùng xe máy đưa về trung tâm thành phố và nội địa của Việt Nam.

Mỗi vụ trót lọt, đối tác Trung Quốc trả tiền công cho nhóm của Sủi là 4.000 nhân dân tệ/1 người nhập cảnh. Ngày 10.6, nhóm của Sủi đón 4 người Trung Quốc, khi đang thực hiện thì một số đối tượng trực tiếp đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ; một số trốn thoát.

Biết sự việc bị bại lộ, Voòng A Sủi, Voòng A Hây, Lỷ A Tằng, Phùn Quay Phóng, Lình Văn Xuân và Phùn Văn Dũng đến cơ quan CSĐT Công an thành phố Móng Cái đầu thú và sau đó được đưa đến khu vực cách ly COVID-19 tại Móng Cái.

Căn cứ vào lời khai, chứng cứ tại phiên tòa, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tuyên phạt Voòng A Sủi 6 năm tù, Voòng A Hây 6 năm tù, Lỷ A Tằng 5 năm tù, Nình Văn Xuân 2 tù năm, Phùn Quay Phóng 4 năm tù và Phùn Văn Dũng 2 năm tù về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Nguyễn Hùng

TPHCM: Sẽ khởi tố chủ đường dây đưa người nhập cảnh trái phép TPHCM: Sẽ khởi tố chủ đường dây đưa người nhập cảnh trái phép
Bắt giữ tàu chở 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Móng Cái Bắt giữ tàu chở 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Móng Cái
Đôi nam nữ cầm đầu đường dây “tuồn” người Trung Quốc vào Việt Nam Đôi nam nữ cầm đầu đường dây “tuồn” người Trung Quốc vào Việt Nam

https://laodong.vn/phap-luat/25-nam-tu-cho-6-doi-tuong-dua-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-824931.ldo

laodong.vn