Vợ tài xế container đâm xe Innova lùi trên cao tốc đã xin đủ số chữ ký cần thiết để kêu oan cho chồng.

Liên quan đến vụ việc xe container đâm vào xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên khiến 4 người tử vong, 2 người bị thương, chị Vũ Thị Thúy, vợ tài xế xe container Lê Ngọc Hoàng vừa cho biết đến 18h15 ngày 23/9, đã có 2.010 chữ ký vào Đơn kiến nghị và kêu cứu khẩn cấp minh oan cho lái xe Lê Ngọc Hoàng trong vụ án lùi xe trên cao tốc làm 4 người chết.

Như vậy, số chữ ký đã vượt mức cần thiết (2.000 chữ ký) để chị Thúy có thể gửi đơn đến Chánh án TAND tỉnh Thái Nguyên; HĐXX; Viện trưởng VKSND Thái Nguyên kêu oan cho chồng.

Chị Thúy cho biết sau khi chồng chị bị xử phạt 8 năm tù, chị và gia đình không đồng tình với bản án trên và đã gửi đơn đề nghị và kêu oan cho chồng đến Ủy ban ATGT quốc gia và TAND Tối cao. Đồng thời, chị Thúy đã kêu gọi những công dân, tài xế ký 2.000 chữ ký ủng hộ việc minh oan cho tài xế Hoàng.

2010 chu ky keu oan cho tai xe container dam innova tren cao toc
Tài xế Lê Ngọc Hoàng tại phiên xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng, sáng 19/11/2016, tài xế Ngô Văn Sơn điều khiển xe Innova chở theo 10 người từ Bắc Ninh lên TP Thái Nguyên ăn cưới.

Chiều hôm đó, tài xế Sơn lái xe trên cao tốc, do vượt quá lối ra khỏi cao tốc tại nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên) nên Sơn cho ôtô đi lùi, sát hàng rào bên phải. Đúng lúc này, xe sơ mi romoc do lái xe Lê Ngọc Hoàng điều khiển, đi hướng Hà Nội - Thái Nguyên đã đâm vào đuôi xe Innova, làm chết 4 người và bị thương 6 người trên xe này.

Ngày 9/5/2018, TAND huyện Phổ Yên (Thái Nguyên) xét xử sơ thẩm tuyên phạt Lê Ngọc Hoàng (tài xế xe container) 8 năm tù, bồi thường 420.880.000 đồng về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ theo Điều 202, Bộ Luật hình sự 1999.

Sau khi bị cáo Hoàng làm đơn kháng cáo, TAND tỉnh Thái Nguyên đã đưa ra xét xử phúc thẩm lần thứ nhất vào ngày 10/8/2018, lần thứ 2 vào ngày 10/9/2018.

Tuy nhiên, do lời khai của các bị cáo mâu thuẫn nhau, VKS đã yêu cầu HĐXX hoãn phiên toà để triệu tập giám định viên, điều tra viên và những người vẽ sơ đồ hiện trường để làm rõ sư việc.

2010 chu ky keu oan cho tai xe container dam innova tren cao toc Tài xế xe tải lý giải vì sao đâm xe Lexus biển tứ quý 8

Tài xế lái xe tải cho biết, do giật mình khi phát hiện xe và người ở làn khẩn cấp nên đã không đủ bình ...

2010 chu ky keu oan cho tai xe container dam innova tren cao toc "Cần khởi tố vụ tài xế Lexus bị tông chết để điều tra nguyên nhân"

Theo đại tá Trần Sơn, cơ quan chức năng cần khởi tố vụ tai nạn giao thông làm 2 người thương vong trên cao tốc ...

2010 chu ky keu oan cho tai xe container dam innova tren cao toc Tài xế ôtô tông 9 người ở quán nhậu do cài nhầm số

Định cài số lùi song nhầm số tiến, tài xế 19 tuổi ở Hà Tĩnh lao thẳng chiếc Hyundai Santa Fe vào quán nhậu.

https://news.zing.vn/2010-chu-ky-keu-oan-cho-tai-xe-container-dam-innova-tren-cao-toc-post879197.html

https://news.zing.vn

Từ Khóa: