Alki David, người được biết đến với tư cách tỷ phú Coca-Cola, cùng người bạn tỷ phú khác đã bị bắt vì khi máy bay riêng chở 5.000 cây cần sa.

Tỷ phú Anh Alki David là con trai của người sáng lập Leventis-David, công ty gia đình sở hữu nhà máy đóng chai Coca-Cola tại 23 quốc gia và tham gia nhiều lĩnh vực khác từ sản xuất đến vận chuyển.

Theo Variety, anh này cùng nhóm bạn, bao gồm tỷ phú Chase Ergen, con trai của Charlie Ergen - ông chủ của công ty cáp vệ tinh Dish Network, và nam diễn viên Jonathan Rhys Meyers, đã bị bắt sau khi phi cơ của họ hạ cánh tại quốc đảo St. Kitts và Nevis. Trên phi cơ riêng này có chứa khoảng 5.000 cây cần sa và hạt, trị giá khoảng 1,3 triệu USD.

Người thừa kế Coca-Cola đã phải trả 300.000 USD để được bảo lãnh. Diễn viên Meyers đã được phóng thích mà không chịu bất kỳ cáo buộc nào.

2 ty phu anh bi bat vi cho 5000 cay can sa tren chuyen co
Alki David đã bị bắt sau khi hạ cánh xuống đảo St. Kitts.

Trên Instagram, David đã chia sẻ những bức ảnh chụp cùng một cộng sự sau phiên tòa.

David đã nói với Daily Mail rằng anh muốn giúp hòn đảo đặc biệt này vì tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên ở đây rất cao. Đảo này có cơ hội để phát triển.

David nổi tiếng với các sản phẩm cần sa dược phẩm Swissx và anh ta đang muốn đàm phán với chính quyền địa phương để phát triển doanh nghiệp cần sa hợp pháp.

Trong thông cáo báo chí phát ra, David và công ty Swissx nói rằng anh ta cùng với Ergen đã đến đảo để đàm phán với Thủ tướng Timothy Harris nhưng cuộc đàm phán đã bị phá vỡ khi họ bị bắt tại sân bay.

Tuy nhiên, văn phòng Thủ tướng quốc đảo này thì tuyên bố rằng Chính phủ đã không cấp bất kỳ giấy phép nào cho bất cứ ai nhập khẩu cây hoặc hạt giống cần sa vào liên bang. Và Chính phủ nước này cũng không có bất cứ cuộc trò chuyện nào với người nước ngoài về việc thành lập doanh nghiệp để buôn bán cần sa.

Theo dự kiến, phiên tòa vụ án này sẽ tiếp tục vào ngày 23/9 trên đảo St.Kitts và Nevis.

2 ty phu anh bi bat vi cho 5000 cay can sa tren chuyen co Hết tàng trữ ma túy, nữ DJ nổi tiếng Đài Loan lại tự quay clip phê cần sa ở Úc

Lâm Gia Lăng đã tự đăng tải một clip trong đó người đẹp có nhiều biểu hiện không tỉnh táo khi sử dụng cần sa, ...

2 ty phu anh bi bat vi cho 5000 cay can sa tren chuyen co Trẻ em Việt biến mất ở Hà Lan nghi bị bán sang Anh để trồng cần sa

Cuộc điều tra mới đây tiết lộ trong 5 năm qua, ít nhất 60 trẻ em Việt Nam đã biến mất khỏi trại tị nạn ...

2 ty phu anh bi bat vi cho 5000 cay can sa tren chuyen co Báo động tình trạng dùng cần sa ở giới trẻ Nhật

Tỷ lệ người dùng cần sa ở giới trẻ Nhật trong năm ngoái tăng gấp 5 lần so với năm 2014, theo báo cáo mới ...


 

https://news.zing.vn/2-ty-phu-anh-bi-bat-vi-cho-5-000-cay-can-sa-tren-chuyen-co-post946780.html

Từ Khóa: