Một vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra tại Lào chiều qua (9/3) làm 2 người Việt tử vong, 3 người khác bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 17h00 chiều qua (9/3). Xe khách biển kiểm soát Lào: Bo khỏ - 7039 loại 45 chỗ ngồi, chạy tuyến Hà Tĩnh- Khammuang, trên xe có 20 hành khách đều là người Việt Nam.

2 nguoi viet tu vong trong vu tai nan giao thong tai lao
Chiếc xe khách bị tai nạn.

Sau khi qua cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh), xe chạy đến bản Sengkeo, huyện Yommalath, tỉnh Khammuang thì bị lật. Vụ tai nạn làm 2 hành khách là anh Nguyễn Thanh An sinh năm 1986, người Nam Định và anh Nguyễn Như Hồng, sinh năm 1994, người Hà Tĩnh bị tử vong cùng nhiều người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng, đưa vào Bệnh viện Đa khoa Khammuang điều trị.

Ngay sau khi có thông tin, sáng nay (10/3), Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savanakhet (phụ trách các tỉnh Trung Lào) đã cử cán bộ đến Khammuang phối hợp với cơ quan chức năng địa phương giải quyết vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Hưng, cán bộ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savaknakhet có mặt tại Khammuang cho biết: “Tổng lãnh sự quán đã hỗ trợ vấn đề thủ tục nhập cảnh, tìm kiếm và thăm hỏi những người bị thương. Hiện tại thì người nhà các nạn nhân đã sang Thakhek, Khammuang để tiến hành các thủ tục nhận thi thể đưa về nước mai táng theo phong tục địa phương. Số người bị thương, có 3 người vào viện nhưng đã xuất viện. Còn những thủ tục liên quan đến xe cộ thì đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra xác định nguyên nhân và thống nhất phương án giải quyết”./.

2 nguoi viet tu vong trong vu tai nan giao thong tai lao
Lực lượng chức năng của Lào đang xử lý chiếc xe bị nạn.
2 nguoi viet tu vong trong vu tai nan giao thong tai lao
Toàn cảnh hiện trường./.
2 nguoi viet tu vong trong vu tai nan giao thong tai lao Trăm xe đâm liên hoàn trên cao tốc Canada, hàng chục người bị thương

Nhiều phương tiện bao gồm một xe chở ôtô con và một xe buýt đã bị vướng vào một vụ tai nạn trên con đường cao phủ ...

2 nguoi viet tu vong trong vu tai nan giao thong tai lao Tai nạn liên tiếp ở Bình Dương, 4 người tử vong

Chỉ trong một đêm, trên địa bàn tỉnh Bình Dương liên tiếp xảy ra tai nạn giao thông khiến 4 người tử vong thương tâm.

https://vov.vn/the-gioi/2-nguoi-viet-tu-vong-trong-vu-tai-nan-giao-thong-tai-lao-1020187.vov

vov.vn