Hơn 150 y bác sỹ thuộc Bệnh viện 199 (Bộ Công an) và Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng lên đường chi viện các tỉnh phía Nam chống dịch COVID-19.

Ngày 5/7, Bệnh viện 199 (Bộ Công an đóng tại Đà Nẵng) tổ chức lễ tiễn đoàn y bác sỹ của bệnh viện chi viện TP.HCM phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, đoàn cán bộ y tế của Bệnh viện 199 vào TP.HCM có 53 người, gồm 17 bác sỹ, 28 điều dưỡng, 6 kỹ thuật viên, 2 dược sỹ có kinh nghiệm tham gia chống dịch tại Đà Nẵng trên nhiều lĩnh vực như tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly người nước ngoài... Toàn bộ thành viên trong đoàn đều đã tiêm vaccine phòng COVID-19 tối thiểu 1 mũi.

150 y, bác sỹ Đà Nẵng vào TP.HCM chống dịch COVID-19 - 1
Đoàn cán bộ y tế Bệnh viện 199 (Bộ Công an) lên đường chi viện TP.HCM chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Bệnh viện 199 Quách Hữu Trung cho biết: “Ngay khi có đề nghị từ Bộ Y tế về số lượng y tế và kỹ thuật chuyên môn hỗ trợ cho vùng dịch, Bệnh viện 199 kêu gọi tinh thần tình nguyện xung phong chống dịch của cán bộ y bác sỹ. Rất vui khi những đồng nghiệp của tôi đều đồng lòng, nhiệt huyết với chuyến đi này.

Với kinh nghiệm đã đi qua những đợt dịch cùng TP Đà Nẵng, các anh chị sẽ đồng hành cùng thành phố bạn, hỗ trợ hết khả năng nhằm đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất”.

Với tư thế sẵn sàng, quyết tâm hỗ trợ hết mình giúp TP.HCM sớm đẩy lùi dịch bệnh, bác sỹ Trương Xuân Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện 199, là trưởng đoàn, bày tỏ: “Thời điểm này dịch bùng phát ở khắp nơi, các y, bác sỹ đã sẵn sàng tâm lý, bất kỳ tỉnh, thành nào cần, chúng tôi sẽ có mặt hỗ trợ. Chúng tôi xác định tinh thần khi nào dịch COVID-19 được đẩy lùi thì mới trở về”.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn ghi nhận sự nỗ lực lớn của tập thể y, bác sỹ Bệnh viện 199 trong thời gian qua.

Lần chi viện cho TP.HCM lần này là mệnh lệnh của trái tim người làm y tế Công an nhân dân. Chúng ta sẽ chăm sóc, điều trị cho nhân dân nói chung và các đồng chí, đồng đội của mình”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

Cũng trong đợt này, Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng (Bộ Y tế) tổ chức lễ xuất quân, tiễn đoàn công tác gồm 102 cán bộ, y bác sỹ và sinh viên của trường lên đường chi viện cho tỉnh Phú Yên phòng, chống COVID-19.

150 y, bác sỹ Đà Nẵng vào TP.HCM chống dịch COVID-19 - 2
Đoàn y bác sỹ, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng thể hiện quyết tâm lên đường chi viện Phú Yên chống dịch COVID-19.

PGS.TS Nguyễn Khắc Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng cho biết, trước tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, trường đã chuẩn bị tinh thần cùng lực lượng sẵn sàng hỗ trợ, chi viện cho các địa phương có dịch.

Theo đó, có hơn 500 cán bộ, y bác sỹ, sinh viên đăng ký tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch tại các địa phương có dịch, được tập huấn các kỹ năng phòng, chống dịch bệnh. 102 thành viên đi trong đợt đầu tiên này đều trong tâm thế sẵn sàng, với quyết tâm cùng đồng nghiệp, nhân dân tỉnh Phú Yên kiểm soát, khống chế COVID-19.

Từ Khóa: