FIFA đã đưa ra khuyến cáo đến VFF cũng như các nước thành viên về cách thức sử dụng khoản tiền 1,5 triệu USD mà tổ chức này hỗ trợ mùa Covid-19.

Để giúp bóng đá thế giới phục hồi sau đại dịch Covid-19, FIFA đã quyết định rải ngân gói hỗ trợ tất cả các Liên đoàn bóng đá thành viên của tổ chức này.

15 trieu usd tu fifa khi nao vff duoc nhan va dung vao viec gi
Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino mong muốn bóng đá thế giới sẽ nhanh chóng hồi phục sau dịch Covid-19 nhờ những khoản hỗ trợ từ tổ chức này.

Theo đó, tất cả 211 Liên đoàn thành viên (bao gồm cả LĐBĐVN - VFF) sẽ nhận được khoản tiền tổng cộng là 1,5 triệu USD. FIFA chỉ rõ trong 1,5 triệu USD này, có 500.000 USD được dành riêng cho công tác phát triển bóng đá nữ còn 1 triệu USD còn lại sẽ được sử dụng vào công tác khắc phục những khó khăn mà mỗi nền bóng đá gặp phải do đại dịch Covid-19.

Thông báo của FIFA cũng nêu rõ các khoản tiền hỗ trợ nói trên phải được sử dụng vào đúng mục đích nhằm thúc đẩy sự trở lại của bóng đá sau dịch bệnh. 6 mục đích cơ bản mà FIFA đưa ra để các Liên đoàn sử dụng tiền hỗ trợ gồm có:

- Sự trở lại của các hoạt động bóng đá ở mọi cấp độ
- Những hoạt động hỗ trợ sự trở lại của bóng đá (biện pháp phòng dịch, các vấn đề liên quan đến xét nghiệm Covid-19 cho những người tham dự giải)
- Kinh phí tham dự các giải quốc tế của các đội tuyển Quốc gia
- Chi phí lương cho HLV, chuyên gia của ĐT Quốc gia nếu cần thiết
- Chi phí bảo trì cơ sở vật chất
- Những chi phí quản lý chung của Liên đoàn nếu cần thiết


Ngoài việc hỗ trợ các Liên đoàn thành viên 1,5 triệu USD, FIFA cũng cho phép mỗi Liên đoàn được đăng ký vay không lãi suất đến 5 triệu USD trong vòng 5 năm với số tiền tối đa mỗi lần vay không quá 35% doanh thu năm 2019. Ngoài ra, FIFA cũng hỗ trợ cho mỗi Liên đoàn châu lục khoản tiền 2 triệu USD để mỗi châu lục sẽ tự phân bổ về Liên đoàn bóng đá các nước.

Tuy nhiên, khoản tiền 1 triệu USD cho mỗi nước thành viên (không tính 500 nghìn USD hỗ trợ riêng bóng đá nữ) sẽ không được FIFA giải ngân ngay lập tức. Thay vào đó, tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới sẽ giải ngân khoản tiền này làm 2 đợt. Đợt 1 vào cuối tháng 7, đầu tháng 8/2020 và đợt 2 vào tháng 1/2021.

FIFA tuyên bố sẽ giám sát chặt chẽ quá trình các Liên đoàn thành viên sử dụng những khoản tiền hỗ trợ nói trên để đảm bảo bóng đá trên toàn thế giới sẽ hồi phục một cách nhanh nhất sau dịch Covid-19./.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bị cáo buộc tham nhũng và đi đêm Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bị cáo buộc tham nhũng và đi đêm

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới ( FIFA ) Gianni Infantino đang phải đối diện với những cáo buộc về tội tham nhũng ...

FIFA chính thức chốt ngày khai mạc World Cup 2022 ở Qatar FIFA chính thức chốt ngày khai mạc World Cup 2022 ở Qatar

World Cup 2022 ở Qatar là lần đầu tiên Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được diễn ra vào mùa đông, để tránh ...

https://vov.vn/the-thao/bong-da/15-trieu-usd-tu-fifa-khi-nao-vff-duoc-nhan-va-dung-vao-viec-gi-1080083.vov

vov.vn