Sáng 29/5, tại 2 trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã tiếp nhận 135 học sinh nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói.

Đến chiều 29/5, tình hình sức khỏe của 135 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì từ một đoàn từ thiện tại trường Tiểu học N’Thol Hạ, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã cơ bản ổn định, một số học sinh đã xuất viện về nhà.

Trước đó sáng 29/5, tại 2 trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã tiếp nhận 135 học sinh trường Tiểu học N’Thol Hạ, huyện Đức Trọng nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói. Các trung tâm đã huy động đội ngũ y, bác sĩ tập trung cấp cứu và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân.

135 hoc sinh nhap vien sau khi an banh mi tu mot doan tu thien

Đến chiều 29/5, sức khỏe của các em học sinh đã ổn định.

Theo Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, những em học sinh này nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Sau khi tiến hành cấp cứu, sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi, điều trị. Trong đó, có 57 ca đang được truyền dịch, 25 ca sốt nhẹ, còn lại đang được theo dõi, khám sàng lọc và lần lượt cho xuất viện.

Thông tin ban đầu, trước đó vào lúc sáng sớm, một đoàn từ thiện đã đưa 250 phần bánh mì tặng học sinh tại 12 lớp học, thuộc Trường tiểu học N’Thôl Hạ. Sau khi ăn bánh mì, các học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã làm việc trực tiếp với cơ sở sản xuất, cung cấp bánh mì, đồng thời lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để tiến hành xét nghiệm xác định nguyên nhân.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý./.

135 hoc sinh nhap vien sau khi an banh mi tu mot doan tu thien Người đàn ông Cần Thơ nguy kịch vì ăn cua mặt quỷ
135 hoc sinh nhap vien sau khi an banh mi tu mot doan tu thien Cấp cứu gần 100 công nhân có dấu hiệu ngộ độc
135 hoc sinh nhap vien sau khi an banh mi tu mot doan tu thien Vụ 6 người nguy kịch, 1 người tử vong: Độc cá nóc nguy hiểm như thế nào?

https://vov.vn/xa-hoi/135-hoc-sinh-nhap-vien-sau-khi-an-banh-mi-tu-mot-doan-tu-thien-1053867.vov

vov.vn