Đội tuyển Myanmar mất một nửa lực lượng vì mắc COVID-19 và chấn thương ngay trước ngày khai mạc AFF Cup 2020.

Đội tuyển Myanmar có tới 10 cầu thủ mắc COVID-19 và chưa chắc bình phục kịp thời để ra sân trong trận đấu đầu tiên của họ ở vòng bảng AFF Cup 2020. Ngoài ra, đội bóng này còn có 4 trường hợp chấn thương và chỉ còn lại 13 người (bao gồm 4 thủ môn) có thể ra sân tập hôm nay (4/12).

"Hi vọng chúng tôi có thể có đủ số lượng cầu thủ để thi đấu. Nhưng tôi cũng chẳng thể chắc chắn được về điều đó. Đây không phải tình trạng tốt nhưng chúng tôi đang nỗ lực hết sức và phải chờ xem 24 giờ tới sẽ có gì xảy ra", HLV Antoine Hey cho biết. Nhà cầm quân người Đức cũng là HLV duy nhất ở bảng A phải tham gia họp báo từ phòng riêng.

10 cầu thủ mắc COVID-19, Myanmar có thể phải xếp thủ môn đá tiền đạo - 1
ĐT Myanmar (áo trắng) mất một nửa lực lượng trước ngày khai mạc AFF Cup.

Tổn thất về lực lượng càng khiến tình hình của đội tuyển Myanmar thêm tồi tệ. Đội bóng này vốn không có sự chuẩn bị tốt cho AFF Cup 2020 do hoàn cảnh khách quan. Giải vô địch quốc gia của Myanmar tạm dừng từ năm ngoái, trong khi một số cầu thủ như Kyaw Ko Ko, Aung Thu gặp rắc rối vì lý do chính trị, không thể thi đấu.

"Chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong suốt thời gian qua. Điều này buộc chúng tôi phải làm lại từ con số không", HLV Antoine Hey cho biết.

"Để tìm ra những cầu thủ trẻ khi mà không có giải đấu nào diễn ra là điều rất khó. Cuộc tái thiết của chúng tôi bắt đầu vào tháng 5, với một đội hình không đủ sức thi đấu, nhưng chúng tôi đã rút ra được những bài học và cố gắng để có trạng thái thể lực tốt nhất".

Trừ đi 4 thủ môn, trong tay HLV Antoine Hey chỉ còn lại 9 cầu thủ ở các vị trí khác còn khỏe mạnh. Trong trường hợp những cầu thủ chấn thương và mắc COVID-19 không thể bình phục, đội tuyển Myanmar có thể phải đưa thủ môn vào đá tiền vệ, tiền đạo hoặc hậu vệ.

Ở trận đấu đầu tiên, Myanmar chạm trán đội chủ nhà Singapore. HLV Antoine Hey cho biết: "Rõ ràng Singapore là đội mạnh hơn. Họ cũng chịu nhiều sức ép vì phải thi đấu trước 10.000 khán giả, nhưng điều gì cũng có thể xảy ra trong bóng đá".

Minh Ngọc

U23 Việt Nam – U23 Myanmar: Thầy Park hướng đến ngôi đầu U23 Việt Nam – U23 Myanmar: Thầy Park hướng đến ngôi đầu
HLV Park Hang Seo yêu cầu U23 Việt Nam tập trung, quyết thắng U23 Myanmar HLV Park Hang Seo yêu cầu U23 Việt Nam tập trung, quyết thắng U23 Myanmar