Khi cả thế giới hò reo ăn mừng chiến dịch giải cứu đội bóng thành công, vợ của cựu đặc nhiệm Hải quân Thái Lan bày tỏ niềm thương tiếc chồng trên trang cá nhân.

Trong những ngày qua, Valeepoan Kunan, vợ của thợ lặn thiệt mạng trong chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan, đã đăng những lời nhắn cảm động gửi tới người chồng quá cố trên mạng xã hội Instagram.

“Anh sẽ luôn ở bên em. Không có ai khác như anh. Nếu anh không ở đây, em cũng không muốn tiếp tục sống vì chúng ta đã hứa sẽ cùng chung một hơi thở mà”, chị Valeepoan đăng vào ngày 7/7, một ngày sau khi anh Saman thiệt mạng.

“Tôi ước thời gian có thể quay trở lại và ngừng mãi mãi”, lời nhắn này được đăng cùng bức ảnh hai vợ chồng nắm tay.

vo tho lan thai thiet mang toi uoc thoi gian quay tro lai
Bức ảnh được chị Valeepoan Kunan đăng ngày 10/7. Ảnh: Instagram/ Valeepoan_sinmongkolsup.

Saman Kunan, 38 tuổi, rời lực lượng hải quân SEAL năm 2006 và sau đó làm việc ở vị trí sĩ quan cứu hộ khẩn cấp tại sân bay Suvarnabhumi. Khi nghe tin về đội bóng mất tích, anh đã tình nguyện quay lại giúp đỡ chiến dịch giải cứu.

Ngày 6/7, Saman tử vong trong khi đặt các bình oxy tiếp tế dọc theo đoạn đường ngập nước dẫn tới địa điểm của nhóm gặp nạn.

“Khi hoàn thành nhiệm vụ, Saman lặn trở ra. Tuy nhiên, giữa lúc quay về, đồng đội phát hiện anh bất tỉnh và cố gắng cấp cứu nhưng không thành”, lực lượng SEAL thông báo.

Theo Bangkok Post, Wichai Gunan, cha của Saman, đã ngã quỵ trong đau đớn khi nghe tin anh qua đời.

Sau vụ việc, dân mạng đã tưởng nhớ cựu đặc nhiệm bằng cách chia sẻ ảnh chân dung của anh và những bức vẽ anh cùng đội bóng nhí.

vo tho lan thai thiet mang toi uoc thoi gian quay tro lai
Bức tranh chân dung Saman Kunan được dân mạng truyền tay. Ảnh: Twitter.

Mất mát này cho thấy những khó khăn mà lực lượng cứu hộ phải đối mặt trong hệ thống hang động phức tạp với lối hầm ngập nước bùn lầy, nhiều chỗ có dòng chảy xiết.

“Chúng tôi sẽ không để cho sự hy sinh của anh là vô ích. Chúng tôi sẽ tiếp tục. Chúng tôi vẫn có niềm tin để tiếp tục công việc”, chỉ huy SEAL Apakorn Yuukongkaew nói khi sự việc xảy ra.

Trong bài phát biểu ngày 11/7, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã bày tỏ niềm thương tiếc đối với sự hy sinh của Saman. Ông nói di sản anh để lại “sẽ luôn ở trong tim chúng ta”.

Ngày 14/7, thi hài anh Saman sẽ được an táng tại quê nhà Roi Et. Theo truyền thông Thái Lan, khu vực 15 m2 để phục vụ lễ hỏa táng đã được hoàn thành. Công ty xe buýt địa phương cung cấp dịch vụ đưa đón miễn phí tới đây từ ngày 11/4.

vo tho lan thai thiet mang toi uoc thoi gian quay tro lai Những thợ lặn góp sức cho chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

Các thợ lặn tham gia chiến dịch giải cứu đến từ khắp nơi trên thế giới nhưng điểm chung giữa họ là sự nhiệt huyết ...

vo tho lan thai thiet mang toi uoc thoi gian quay tro lai Thợ lặn thiệt mạng khi giải cứu đội bóng nhí được tưởng nhớ như anh hùng

Khi cả thế giới chúc mừng thành công của cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan, nhiều người cũng nhắc nhở về sự ra ...

vo tho lan thai thiet mang toi uoc thoi gian quay tro lai Đồng đội của thợ lặn Thái: ‘Chúng tôi sẽ không để anh hy sinh vô ích'

Saman Kunan là cựu đặc nhiệm hải quân Thái tình nguyện tới tham gia cứu hộ đội bóng mắc kẹt trong hang động. Dù đây ...

vo tho lan thai thiet mang toi uoc thoi gian quay tro lai Dân mạng tưởng nhớ thợ lặn Thái tử nạn khi giải cứu đội bóng mắc kẹt

Thông tin anh Saman Kunan - thợ lặn Thái Lan gặp nạn trong quá trình giải cứu đội bóng mắc kẹt - đang khiến dân ...

https://news.zing.vn/vo-tho-lan-thai-thiet-mang-toi-uoc-thoi-gian-quay-tro-lai-post859462.html

https://news.zing.vn