Với những người muốn khám phá xứ sở kim chi, việc xin visa du lịch Hàn Quốc là điều không thể thiếu trước khi bạn đặt chân vào đất nước này.

Thông tin công dân Việt Nam có hộ khẩu tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng có thể được cấp visa vào Hàn Quốc với thời hạn 5 năm và không bị giới hạn số lần nhập cảnh vừa qua thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận, đặc biệt là những người đam mê du lịch, trải nghiệm.

Vậy làm thế nào để tự xin visa mà không cần phải thông qua các bên dịch vụ, dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Xin visa ở đâu?

Hiện tại, Việt Nam có hai địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc là tại phòng lãnh sự ở Hà Nội (tầng 7, tòa nhà Charmvit 117, Trần Duy Hưng) và Tổng lãnh sự quán hàn Quốc ở TP.HCM (107 đường Nguyễn Du, quận 1).

Những bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng đến hết miền Bắc nộp tại cơ quan ở Hà Nội.

Lưu ý, nếu xin riêng lẻ, bạn phải tự đến nộp hồ sơ. Nếu xin cho cả gia đình, tập thể, chỉ cần đại diện đi là được chấp nhận.

tu xin visa du lich han quoc nhu the nao

Nếu xin visa đi Hàn Quốc dưới 90 ngày, bạn chỉ tốn 20 USD. Ảnh: Shutterstock.

Theo thông báo của đại sứ quán, bạn sẽ tốn 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày, 50 USD nếu xin visa đi một lần trên 90 ngày, 60 USD nếu xin visa đi 2 lần trong 6 tháng và 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

Đặc biệt, visa đi lại nhiều lần chỉ áp dụng cho những đối tượng từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày

Những giấy tờ cần thiết

Tất cả giấy tờ cần thiết chuẩn bị cho hồ sơ xin visa Hàn Quốc đều phải qua dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng.

Giấy tờ cá nhân và form xin thị thực:

Đối với đơn xin visa, bạn có thể tải mẫu của bên Đại sứ quán Hàn Quốc.

Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng. Nếu hộ chiếu của bạn từng đi các nước như Anh, Mỹ, Australia, Nhật và Hàn Quốc, tỷ lệ đậu sẽ cao hơn. Nếu đổi hộ chiếu mới, bạn phải nộp kèm hộ chiếu cũ để người kiểm tra biết bạn từng có visa những nước này.

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị sổ hộ khẩu, bản sao chứng minh nhân dân và 2 ảnh thẻ 3,5x4,5 cm, phông trắng và chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Chú ý, phía Hàn Quốc không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan và kích cỡ không đúng quy định.

Với trẻ em, bạn cần nộp giấy khai sinh hoặc hộ khẩu đã dịch thuật tiếng Anh và công chứng để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

tu xin visa du lich han quoc nhu the nao

Khâu chuẩn bị hồ sơ quyết định phần lớn kết quả xin visa của bạn. Ảnh: @Travelkorea.photo.

Giấy tờ liên quan đến chuyến đi:

- Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

- Xác nhận vé máy bay khứ hồi. Trong trường hợp chưa mua vé máy bay, bạn có thể đặt vé lấy code, chưa cần thanh toán.

- Xác nhận đặt phòng khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc.

Giấy tờ chứng minh công việc:

- Hợp đồng lao động: Nếu không có bản song ngữ, bạn phải dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng.

- Giấy xác nhận mức lương, bảng lương có dấu của công ty hoặc sao kê tài khoản tiền lương trong 3 tháng gần nhất (kèm bản tiếng Anh).

- Đơn xin nghỉ phép: Hãy nêu rõ thời gian bạn nghỉ. Trong đơn, bạn cần chữ ký của giám đốc nơi làm việc. Tất nhiên, đơn được viết bằng tiếng Anh.

Đối với những người làm kinh doanh, bạn chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế. Bạn hãy nhớ dịch sang tiếng Anh kèm theo công chứng.

tu xin visa du lich han quoc nhu the nao
tu xin visa du lich han quoc nhu the nao

Trước khi đến với những địa điểm tuyệt vời của Hàn Quốc, bạn phải chuẩn bị cho mình tấm visa. Ảnh: @gelgadot.x, @_luwinfinity_.

Chứng minh tài chính

Bạn cần sổ tiết kiệm từ 5.000 USD trở lên và kỳ hạn gửi trên 3 tháng. Hãy lên ngân hàng xin giấy xác nhận số dư (bản song ngữ). Phía Hàn Quốc không nhận sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng.

Phần này rất quan trọng. Nếu chứng minh bạn có nhiều tiền trong tài khoản, tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn.

Trường hợp chứng minh bằng tài chính của vợ/chồng hoặc bố mẹ, bạn phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng Anh) kèm bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người có tài sản. Bên cạnh đó, bạn cần có giấy khai sinh, đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu (có bản dịch tiếng Anh kèm công chứng) để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Trong hồ sơ, bạn có thể gửi kèm giấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký ôtô (phải có bản sao công chứng).

Lưu ý, đại sứ quán không tiếp nhận các giấy tờ photo qua hình thức chụp ảnh, đặc biệt là các giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng.

Đặc biệt, mọi giấy tờ nộp trong hồ sơ phải là khổ giấy A4.

Các trường hợp được miễn chứng minh tài chính

Những đối tượng được miễn chứng minh tài chính đối với visa du lịch Hàn Quốc bao gồm:

- Nhân viên khối văn phòng thuộc top 50 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của Korcham.

- Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, công chức nhà nước.

- Đối tượng sở hữu số dư trên một tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.

- Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao...

- Đối tượng từng tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc.

- Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

- Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

- Đối tượng có quyền định cư lâu dài.

- Đối tượng từng nhập cảnh các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.

- Đối tượng từng có visa Schengen trong 2 năm gần nhất.

tu xin visa du lich han quoc nhu the nao
tu xin visa du lich han quoc nhu the nao

Ngoài cảnh đẹp, Hàn Quốc còn sở hữu nền ẩm thực độc đáo. Ảnh: @sudcore, @yuumi_will.

Các trường hợp được miễn visa

Những đối tượng được miễn visa Hàn Quốc bao gồm:

- Công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu nhập cảnh dưới 90 ngày.

- Công dân các quốc tịch như Brunei, Mỹ, Kuwait... nếu đi dưới 30 ngày; Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Australia... nếu đi dưới 90 ngày và Canada nếu đi dưới 6 tháng.

Một số lưu ý

Từ ngày 10/7/2017, thời gian xét cấp thị thực dành cho du khách đăng ký thông qua các công ty du lịch được chỉ định giảm xuống còn 5 ngày đối với khách du lịch thông thường và 3 ngày đối với khách đi theo diện du lịch khen thưởng.

Để tránh tình trạng xếp hàng đông, bạn nên đến đại sứ quán sớm. Trong trường hợp, hồ sơ của bạn bị từ chối, bạn có thể nộp lại đơn xin sau 3 tháng và không gặp khó khăn gì.

tu xin visa du lich han quoc nhu the nao Khám phá thiên đường du lịch nổi tiếng qua phim ảnh ở Hàn Quốc

Đảo Nami, làng Minsok hay vườn Morning Calm là 3 trong số những địa điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc từng xuất hiện ...

tu xin visa du lich han quoc nhu the nao Ngắm những cung đường lá đổi màu vàng ươm tuyệt đẹp ở Seoul

Tại thành phố Seoul (Hàn Quốc) những ngày này, nhiều cung đường lá đã đổi màu vàng ươm, đỏ thắm kéo chân du khách đến ...

tu xin visa du lich han quoc nhu the nao Nàng thơ xứ Huế: Mang vẻ đẹp Việt đến khán giả Hàn

Sau 5 tháng hậu kỳ tại Mỹ và Việt Nam, loạt chương trình giới thiệu vẻ đẹp con người và tinh hoa văn hoá ẩm ...

tu xin visa du lich han quoc nhu the nao Kinh nghiệm đến thăm khu phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên

Sau hiệp định đình chiến, 2 bên Hàn Quốc và Triều Tiên cùng lùi 2 km tạo ra vùng phi quân sự (DMZ) rộng 4 ...

https://news.zing.vn/tu-xin-visa-du-lich-han-quoc-nhu-the-nao-post896298.html

Từ Khóa: