Trong những nỗ lực giảm chi phí sản xuất iPhone, Apple sẽ nhập thêm màn hình OLED từ LG và giảm dần sự phụ thuộc vào Samsung.

Apple và Samsung là đối thủ cạnh tranh rất gay gắt trên thị trường sản xuất điện thoại thông minh. Nhưng hai công ty vẫn luôn có những mối liên kết, hợp tác với nhau điển hình như việc Samsung sản xuất màn hình OLED cho iPhone X.

Theo các báo cáo, màn hình OLED sử dụng trên iPhone X là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mức giá cao ngất ngưởng 1.000 USD của sản phẩm này. Apple đang cố gắng giảm chi phí sản xuất trên những chiếc iPhone mới bằng cách sử dụng thêm tấm nền OLED đến từ LG.

tranh phu thuoc samsung apple dat mua man hinh oled tu lg
Việc sử dụng màn hình từ nhiều nhà cung cấp có thể dẫn tới tình trạng hiển thị màu sắc không đồng đều giữa các thiết bị.

Theo Bloomberg, LG sẽ cung cấp 2-4 triệu tấm nền OLED cho iPhone mới. LG được cho là muốn trở thành nhà cung cấp độc quyền màn hình cho iPhone nhưng hiện tại chưa đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu của Apple.

Với việc đa dạng hóa nguồn cung linh kiện, Apple có thể giảm một phần chi phí sản xuất iPhone mới. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn tới tình trạng chất lượng hiển thị không đồng đều giữa những mẫu màn hình do LG và Samsung sản xuất.

Bên cạnh đó, những người sử dụng điện thoại Android cũng sẽ được hưởng lợi từ việc này. Bởi khi mức giá chung của màn hình OLED giảm kéo theo giá bán của những chiếc điện thoại sử dụng màn hình này cũng sẽ thấp hơn.

Mô hình 3D được cho là của 3 mẫu iPhone sắp ra mắt Còn ba tháng nữa Apple mới chính thức ra mắt mẫu iPhone mới. Tuy nhiên, thông tin rò rỉ cũng đủ cho các chuyên gia tạo ra mô hình 3D bộ ba sản phẩm sắp ra mắt từ Apple.
tranh phu thuoc samsung apple dat mua man hinh oled tu lg Ưu nhược điểm của TV OLED

So với LED, công nghệ OLED mang lại chất lượng hình ảnh chi tiết với độ tương phản cao, nhưng giá sản phẩm lại cao ...

tranh phu thuoc samsung apple dat mua man hinh oled tu lg Ba mẫu iPhone 2018 sẽ đều dùng màn hình OLED

Loạt smartphone năm nay của Apple có thể đều sử dụng công nghệ OLED chứ không có phiên bản màn hình LCD như tin đồn ...

tranh phu thuoc samsung apple dat mua man hinh oled tu lg Samsung phủ nhận sẽ bán TV OLED

Công ty điện tử Hàn Quốc cho biết sẽ không tham gia vào thị trường TV OLED mà vẫn tập trung vào công nghệ chấm ...

https://news.zing.vn/tranh-phu-thuoc-samsung-apple-dat-mua-man-hinh-oled-tu-lg-post855786.html

https://news.zing.vn