Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh khi cán bộ có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, phải bố trí lại chứ không cần phải đợi tòa án kết tội.

Ngày 17/4, Thành ủy TP.HCM khai mạc Hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020. Hội nghị lần này tập trung thảo luận nhiều vấn đề nóng như tham nhũng, ngập và cháy nổ.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết hội nghị nghe báo cáo chuyên đề nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, Đảng viên.

Hội nghị thực hiện yêu cầu của nghị quyết Trung ương, liên quan đến phát huy trách nhiệm của người đứng đầu; bố trí lại cán bộ đối với những người đứng đầu vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước, có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức.

tphcm ban chuyen thay doi nhan su co bieu hien suy thoai
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: Báo Người Lao Động.

Theo ông Nhân, để kết luận một người tham nhũng rất khó vì theo quy định chỉ có tòa mới có quyền tuyên có tội hay không. Bí thư nhấn mạnh khi cán bộ có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, phải bố trí, sắp xếp lại chứ không cần phải đợi tòa án kết tội.

"Điều đó có nghĩa là không đợi đến lúc ra tòa mà khi có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức là sắp xếp, bố trí lại cán bộ", Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

Báo cáo về kinh tế - xã hội của TP.HCM 4 tháng đầu năm 2018, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM, cho biết những vấn đề trong quản lý hạ tầng đô thị, trong đó có vấn đề cháy nổ tại các tòa nhà chung cư cao tầng đang là thách thức lớn của TP.

Theo ông Liêm, phải thừa nhận dù số vụ cháy được kéo giảm, nhưng công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy tại một số đơn vị, địa bàn vẫn còn tình trạng buông lỏng.

tphcm ban chuyen thay doi nhan su co bieu hien suy thoai
Vụ cháy chung cư Carina được Hội nghị Thành ủy quan tâm. Ảnh: Lê Quân.

Về vấn đề trên, Hội nghị đã cho ý kiến về công tác tháo dỡ và xây dựng mới chung cư thay thế cho các chung cư cũ hư hỏng, xuống cấp, với nguy cơ cháy nổ cao. Trong đó, UBND TP.HCM được ủy quyền, phân công thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn liên quan đến thủ tục đầu tư, cải tạo, sửa chữa chung cư cũ, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ được xây dựng từ trước năm 1975. Các mục tiêu được dự kiến phải hoàn tất trước 2021.

Ngoài vấn đề cháy nổ, tình trạng ngập do triều cường và mưa lớn vẫn là vấn đề được TP.HCM đặc biệt quan tâm, đưa vào thảo luận, hoàn chỉnh các mục tiêu, đề án liên quan. Thành phố có kế hoạch duy tu, sửa chữa, nạo vét toàn bộ hệ thống thoát nước trọng điểm, trong đó ưu tiên các vị trí thường xuyên ngập.

Thành phố đang nghiên cứu thực hiện việc thương thảo ký hợp đồng dịch vụ, thuê vận hành máy bơm công suất 27.000 m3/h đến 96.000 m3/h của Công ty CP Quang Trung để giải quyết ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh trong năm 2018.

tphcm ban chuyen thay doi nhan su co bieu hien suy thoai Phối cảnh trung tâm hành chính của TP HCM trong tương lai

Tòa nhà 10 tầng, rộng 18.000 m2, bốn mặt tiền và có phần mái là vườn cây xanh.

tphcm ban chuyen thay doi nhan su co bieu hien suy thoai Trung tâm hành chính mới của TP HCM như thế nào

Trụ sở UBND TP HCM sẽ là toà nhà 4 tầng hầm và 6 tầng nổi, phần mái là khu sân vườn rợp cây xanh.

tphcm ban chuyen thay doi nhan su co bieu hien suy thoai Giải mã việc nhiều 'ông lớn' DNNN thay tướng giữa dòng

Việc thay đổi nhân sự cấp cao ở một số DNNN không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp ...

https://news.zing.vn/tphcm-ban-chuyen-thay-doi-nhan-su-co-bieu-hien-suy-thoai-post835133.html

https://news.zing.vn