Bực tức vì bị chủ nợ đánh, đòi lại 200.000 đồng, Dương Trọng Thạo đã dùng kéo tấn công nạn nhân, kết cục phải trả giá bằng bản án 18 năm tù.

Ngày 17/4, Dương Trọng Thạo (SN 1991, chỗ ở tại xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội) bị TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử về tội Giết người, quy định tại khoản 1, Điều 93, BLHS.

tai xe taxi dung keo tan cong chu no vi mau thuan no nan
Bị cáo Dương Trọng Thạo tại tòa (Ảnh: Thành Long)

Theo cáo trạng, do cùng làm nghề lái xe taxi, biết anh Đào Văn Tiệp (SN 1982, ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) có tiền cho vay nên Dương Trọng Thạo đã vay của anh Tiệp 4 triệu đồng và đồng ý trả lãi 2,4 triệu đồng.

Đến tháng 3/2017, Thạo đã trả hết cho anh Tiệp số tiền gốc và 1,4 triệu đồng tiền lãi, còn nợ 1 triệu đồng.

Sau đó, anh Tiệp vay lại của Thạo 200.000 đồng, Thạo đề nghị được trừ vào khoản nợ 1 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến tháng 4/2017, Thạo trả cho anh Tiệp 800.000 đồng (trừ 200.000 đồng của anh Tiệp vay trước đó), song anh Tiệp không đồng ý mà yêu cầu Thạo phải trả đủ cho mình 1 triệu đồng. Thạo không đồng ý nên bị anh Tiệp nhiều lần dùng tay chân đánh.

Bực tức về việc bị anh Tiệp đánh, khoảng hơn 2h sáng ngày 16/5/2017, tại gầm cầu vượt Kim Chung thuộc địa phận thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội, Thạo đã vào xe ô tô lấy một chiếc kéo bằng sắt rồi đâm liên tiếp nhiều nhát vào đầu, vai, gáy anh Tiệp.

Trong lúc chống cự, anh Tiệp vớ được chiếc điếu cày vụt trúng váo bắp tay của Thạo; tức tối, Thạo tiếp tục cầm kéo đâm thêm vài nhát vào ngực nạn nhân. Do được một số đồng nghiệp ở gần đó lao vào can ngăn nên Thạo mới dừng tay.

Anh Tiệp được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không tử vong. Tuy vậy, nạn nhân bị tổn hại sức khỏe lên tới 85%. Cơ quan điều tra xác định, việc anh Tiệp không chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của Dương Trọng Thạo.

Tại tòa, bị cáo Dương Trọng Thạo đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. HĐXX xét thấy, lời khai của bị cáo phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra, phù hợp với các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án. Do bực tức về việc bị anh Tiệp đánh đòi lại tiền, mặc dù đã bỏ về, nhưng bị cáo đã quay lại dùng kéo đâm nhiều nhát lên các vùng trọng yếu trên cơ thể nạn nhân, thể hiện bị cáo coi thường tính mạng người khác, đo đó cần phải có hình phạt nghiêm khắc tương xứng với mức độ, tính chất nguy hiểm do hành vi của bị cáo gây ra nhằm răn đe, giáo dục tội phạm cũng như để phòng ngừa riêng.

Tuy nhiên, khi lượng hình, HĐXX cũng xét thấy, bị cáo đã thành khẩn khai báo, nhân thân chưa tiền án tiền sự, gia đình bị cáo đã bồi thường khắc phục một phần thiệt hại cho gia đình bị hại, nguyên nhân dẫn đến vụ án cũng có một phần lỗi của anh Tiệp; đây là các căn cứ để xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Vì các lẽ trên, Dương Trọng Thạo bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt 18 năm tù về tội Giết người. Buộc bị cáo bồi thường hơn 270 triệu đồng cho người bị hại.

tai xe taxi dung keo tan cong chu no vi mau thuan no nan Video: Người phụ nữ đầu trần tạt đầu ô tô, chửi bới tài xế

Không những vi phạm giao thông, người phụ nữ điều khiển xe máy còn lớn tiếng mắng chửi tài xế taxi.

tai xe taxi dung keo tan cong chu no vi mau thuan no nan Bị nhắc nhở, tài xế taxi rút dao uy hiếp nhân viên an ninh sân bay

Đón, trả khách tại sân bay sai quy định, một tài xế taxi không những không sửa sai mà còn rút dao uy hiếp nhân ...

tai xe taxi dung keo tan cong chu no vi mau thuan no nan Bắt tài xế taxi hất cảnh sát lên nắp capô chạy suốt 20 km

Bị Công an huyện Sóc Sơn đề nghị kiểm tra do vi phạm, tài xế taxi nhấn ga hất cảnh sát lên nắp capô rồi ...

http://www.nguoiduatin.vn/tai-xe-taxi-dung-keo-tan-cong-chu-no-vi-mau-thuan-no-nan-a366779.html

nguoiduatin.vn