Khi con sư tử ra khỏi chuồng, khách tham quan trốn trong cửa hàng lưu niệm, còn một đoàn học sinh phải ngồi trên xe buýt.

Sự cố xảy ra vào khoảng 9h45 giờ địa phương, ngày 21/6, tại vườn thú Planckendael, thủ đô Brussels, Bỉ. Nhân viên vườn thú yêu cầu sơ tán ngay khi phát hiện con sư tử xổng ra, theo Mirror.

40 khách ẩn nấp trong một cửa hàng lưu niệm, trong khi những học sinh tới tham quan được yêu cầu ngồi yên trên xe buýt. Song một giáo viên tiết lộ "không dễ dàng để giữ bình tĩnh cho các em", theo Mirror.

Caitlin Cant, một khách tham quan, trả lời VTM News: "Chúng cháu vừa đến đây và lập tức phải vào cửa hàng lưu niệm. Vài bạn còn ở trên ôtô ngoài bãi đỗ. Những bạn trên đường đến đây phải trở về nhà. Trong khi đó chúng cháu nhận nước từ nhân viên vườn thú".

su tu xong chuong khach tham quan phai nap trong cong vien bi

Một cặp đôi từ thành phố Antwerp, Bỉ đến vườn thú tham quan, cho biết ban đầu họ nghĩ đây là một "trò đùa" và không hề cảm thấy nguy hiểm trong suốt thời gian xảy ra sự cố.

Con sư tử gầm gừ đi quanh công viên trong hơn một giờ, song vườn thú khẳng định nó không đe dọa ai. Do không thể khống chế khi bắn thuốc an thần hai lần, các nhân viên buộc phải bắn chết con sư tử.

Tới trưa cùng ngày, vườn thú mở cửa bình thường. Hiện chưa có kết luận về nguyên nhân con sư tử xổng chuồng.

Hồi đầu tháng 6, một con gấu cũng bị bắn chết khi thoát khỏi vườn thú ở Đức trong một con bão.

su tu xong chuong khach tham quan phai nap trong cong vien bi Sư tử, hổ, báo và gấu sổng khỏi vườn bách thú tại Đức

Theo giới chức địa phương, số thú dữ xổng chuồng và thoát ra ngoài phạm vi vườn thú nói trên gồm 2 sư tử, 2 ...

https://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/su-tu-xong-chuong-khach-tham-quan-phai-nap-trong-cong-vien-bi-3767284.html

VnExpress