Sở Y tế tỉnh Thái Bình đã hỗ trợ kinh phí điều trị cho bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa và động viên các bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115 yên tâm công tác.

Liên quan đến vụ bác sỹ ở Thái Bình bị đánh gãy mũi khi đang cấp cứu bệnh nhân, chiều 26/12, Ban Giám đốc Sở Y tế đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thăm, động viên bác sỹ của Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình bị người nhà bệnh nhân đánh khi đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu bệnh nhân ngoại viện.

so y te tinh thai binh de nghi lam ro vu bac sy bi danh gay mui

Bác sỹ Đỗ Chính Nghĩa bị đánh gãy mũi

Ban Giám đốc Sở Y tế ghi nhận, biểu dương tinh thần làm việc vì bệnh nhân của bác sỹ Nghĩa và kíp vận chuyển, đồng thời có ý kiến với các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ vụ việc, để cán bộ y tế yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

bác sỹ Nghĩa được các bác sỹ Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Đa khoa tỉnh chăm sóc vết thương trên mũi.

Trước đó, đêm 25/12, sau khi được Trung tâm Cấp cứu 115 phân công, kíp cấp cứu gồm bác sỹ Đỗ Chính Nghĩa và lái xe Đào Văn Hoàng đã đến hiện trường vụ tai nạn giao thông tại xã Đông Tân (huyện Đông Hưng) cấp cứu bệnh nhân.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bác sỹ Đỗ Chính Nghĩa đã bị người nhà bệnh nhân hành hung, đấm liên tiếp vào mặt gây thương tích.

bác sỹ Nghĩa vẫn nêu cao tinh thần trách nhiệm vì người bệnh, tập trung thực hiện các trình tự cấp cứu bệnh nhân, chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh an toàn.

Sau đó bác sỹ mới trở về Trung tâm, nhờ đồng nghiệp chăm sóc vết thương và nhập viện.

Kết quả khám ban đầu, bác sỹ Nghĩa bị đánh gẫy xương mũi, tổn thương sưng nề vùng mặt và mắt trái, bị xước giác mạc, sưng nề vùng trán…

so y te tinh thai binh de nghi lam ro vu bac sy bi danh gay mui Bác sĩ bị đánh gẫy sống mũi khi đang cấp cứu bệnh nhân

Một bác sĩ của Trung tâm cấp cứu 115 tỉnh Thái Bình bị hành hung đến chấn thương khi đang cấp cứu cho bệnh nhân ...

https://vov.vn/tin-24h/so-y-te-tinh-thai-binh-de-nghi-lam-ro-vu-bac-sy-bi-danh-gay-mui-711910.vov

Thu Thủy/VOV