Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore (CCCS) yêu cầu ứng dụng Uber duy trì hoạt động tới hết ngày 15/4 thay vì 8/4 như kế hoạch để làm rõ vụ việc sáp nhập với Grab.

Trong thông cáo báo chí mới nhất ngày 6/4, Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore (CCCS) cho biết ứng dụng vẫn sẽ duy trì hoạt động cho đến hết ngày 15/4.

“Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thảo luận về văn bản của CCCS và các biện pháp tạm thời thay thế, các bên đã đồng ý kéo dài thời hạn đóng cửa của ứng dụng đặt xe trực tuyến Uber ở Singapore từ ngày 8/4 đến ngày 15/4/2018", Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore tuyên bố.

singapore yeu cau grab va uber tri hoan viec sap nhap toi ngay 154

Uber sẽ "sống" thêm một tuần trước chính thức sáp nhập với tại Singapore.

Được biết từ cuối tháng 3, Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore đã bắt đầu tiến hành điều tra vụ việc sáp nhập của Uber và Grab vì nghi ngờ vụ việc này vi phạm Đạo luật Cạnh tranh.

Tuy nhiên, tới ngày 4/4 CCCS đã nhận được bản giải trình chính thức từ Uber và Grab, đồng thời đưa ra một số chỉ thị tạm thời trong thời gian chờ sáp nhập.

CCCS cho hay: “Các biện pháp tạm thời được đề ra nhằm bảo vệ và khôi phục lại các điều kiện thị trường, các yếu tố cạnh tranh có liên quan đến hành khách và dịch vụ vận chuyển cá nhân tại Singapore.”

Thông tin thêm về vụ việc, CCCS cho biết cả Grab và Uber đều đã đề xuất một loạt các biện pháp tạm thời trong văn bản của họ gửi tới CCCS. Bản thân Grab ngày 6/4 cũng đã gửi thêm nhiều giải trình tới CCCS để làm rõ vụ việc.

Trong một tuyên bố mới đây, Grab cho biết họ đang tiếp tục hợp tác chặt chẽ với CCCS để "thảo luận hiệu quả" về các đề xuất thay thế để chúng phù hợp hơn với các mục tiêu của CCCS đề ra.

"Chúng tôi hy vọng Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore sẽ hoàn thành việc đánh giá một cách nhanh chóng, để chúng tôi có thể tiếp tục cạnh tranh với các công ty vận tải đương nhiệm và với những nhân tố mới tham gia thị trường", phát ngôn viên của Grab cho biết.

Trong thời gian chờ đợi, Grab cho biết ứng dụng đi đặt xe vẫn sẽ hoạt động bình thường. Họ cũng muốn cho tài xế Uber thêm thời gian để làm quen và đăng ký những nền tảng thay thế.

Trả lời tờ Channel NewsAsia, Grab cho biết việc mở rộng ứng dụng Uber là hoàn toàn thiết thực với Singapore, dựa trên các cuộc thảo luận với CCCS.

Trước đó, Uber đã có kế hoạch chấm dứt hoạt động ở Đông Nam Á và chuyển các dịch vụ của mình tới Grab trước ngày 8/4.

.

 • singapore yeu cau grab va uber tri hoan viec sap nhap toi ngay 154

  Grab (trước đây gọi là GrabTaxi) là công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển và đi lại tại Malaysia, Singapore và các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Grab hoạt động theo mô hình kinh tế chia sẻ tương tự Uber. Mặc dù ban đầu hoạt động với xe ôtô giống Uber tại Malaysia và Singapore, để phù hợp với tình trạng kẹt xe ở nhiều thành phố, Grab đã triển khai thêm dịch vụ GrabBike với phương tiện là xe gắn máy tại Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

  Bạn có biết: TP. Hồ Chí Minh là nơi đầu tiên Grab triển khai thử nghiệm dịch vụ GrabBike vào tháng 11/2014

  • Thành lập: 2012
  • Người sáng lập: Anthony Tan, Tan Hooi Ling
  • Trụ sở chính: Singapore
 • singapore yeu cau grab va uber tri hoan viec sap nhap toi ngay 154

  Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và công ty taxi dựa trên ứng dụng di động có trụ sở tại Mỹ và hoạt động tại các thành phố ở nhiều nước. Công ty sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để nhận được yêu cầu đi xe, và sau đó sẽ gửi các yêu cầu đi đến lái xe. Khách hàng sử dụng các ứng dụng yêu cầu xe đón và theo dõi vị trí chiếc xe dành riêng của mình. Uber được cho là công ty tiên phong của nền kinh tế chia sẻ.

  Bạn có biết: Tên "Uber" bắt nguồn từ chữ phổ biến và là tiến lóng "uber", có nghĩa là "cao nhất" hoặc "siêu". Từ ngày có nguồn gốc từ tiếng Đức, "über", có nghĩa là "ở trên".

  • Thành lập: 3/2009
  • Người sáng lập: Travis Kalanick, Garrett Camp
  • Trụ sở: San Francisco, California (Mỹ)
singapore yeu cau grab va uber tri hoan viec sap nhap toi ngay 154 Các nước quản lý Uber, Grab như thế nào

Trước sự phát triển mạnh mẽ của các hãng gọi xe công nghệ, nhiều nước đã đưa ra những quy định rất cụ thể, nghiêm ...

singapore yeu cau grab va uber tri hoan viec sap nhap toi ngay 154 Quản lý Uber, Grab: Bài học từ Singapore

Singapore - một trong những nước chào đón các “ông lớn” Uber, Airbnb và Tripda từ sớm, đã có nhiều quy định chặt chẽ để ...

singapore yeu cau grab va uber tri hoan viec sap nhap toi ngay 154 Cú bán mình của Uber và nguy cơ “xù” nợ thuế tại Việt Nam

Hôm qua (5.4), Grab Việt Nam đã tuyên bố không có trách nhiệm phải nộp khoản nợ thuế của Uber đối với Cục Thuế TPHCM ...

singapore yeu cau grab va uber tri hoan viec sap nhap toi ngay 154 Taxi Hà Nội kêu gọi 77 hãng hợp lực 'đấu' với Grab

Hiệp hội Taxi Hà Nội đề xuất xây dựng trung tâm điều hành đặt xe qua mạng chung cho 77 doanh nghiệp để hành khách ...

singapore yeu cau grab va uber tri hoan viec sap nhap toi ngay 154 Hành nghề được 1 ngày, tài xế GrabBike cướp giật của người bán vé số dạo

Grabbike xác nhận đối tượng cướp giật 204 tờ vé số của người bán dạo mới hành nghề được một ngày.

singapore yeu cau grab va uber tri hoan viec sap nhap toi ngay 154 Grab khẳng định không trả nợ hơn 53 tỷ đồng tiền thuế thay Uber

Đại diện Grab nhấn mạnh không mua lại tư cách pháp nhân của Uber tại Việt Nam, do đó không phải chịu trách nhiệm trả ...

singapore yeu cau grab va uber tri hoan viec sap nhap toi ngay 154 Đánh bại Uber, Grab bắt đầu chinh phục mục tiêu mới ở Đông Nam Á

Grab nhắm tới mục tiêu cung cấp dịch vụ cho lượng khổng lồ người dân chưa tiếp cận với hệ thống ngân hàng tại Đông ...

singapore yeu cau grab va uber tri hoan viec sap nhap toi ngay 154 'Cái chết' của Uber có mang lại cơ hội cho taxi truyền thống?

Hy vọng mở ra với taxi truyền thống, đặc biệt là những đơn vị có tiềm lực và có bề dày thương hiệu, khi Uber ...

singapore yeu cau grab va uber tri hoan viec sap nhap toi ngay 154 Cuộc "hôn nhân" của Grab với Uber và nước cờ của tỷ phú Nhật

Không phải Uber hay Grab, chính Tập đoàn Softbank của Nhật Bản do tỷ phú Masayoshi Son sở hữu mới là người được hưởng lợi ...

https://news.zing.vn/singapore-yeu-cau-grab-va-uber-tri-hoan-viec-sap-nhap-toi-ngay-154-post832393.html

https://news.zing.vn