Rolls-Royce thông báo sẽ cắt giảm hàng nghìn việc làm nhằm đạt mục tiêu lợi nhuận mới cho hoạt động kinh doanh động cơ máy bay, FT đưa tin.

Thứ sáu tới đây, Rolls-Royce tại Anh sẽ đưa ra chi tiết kế hoạch mới nhất để đơn giản hóa quy trình, cắt giảm sâu các công việc văn phòng và quản lý cấp trung toàn công ty, hợp nhất 5 bộ phận thành 3. Các nhà phân tích cho rằng hơn 4.000 công việc sẽ được cắt giảm.

Warren East, giám đốc điều hành Rolls-Royce, đã công bố kế hoạch vào tháng ba sau quyết định xây dựng 3 bộ phận hàng không dân dụng, quốc phòng và năng lượng đưa ra hồi tháng giêng. Tuy nhiên, ông đã không chia sẻ các chi tiết đang chờ xem xét bởi các chuyên gia Alvarez & Marsal.

Các nhà phân tích của JPMorgan ước tính chi phí tái cấu trúc có thể lên tới 400 triệu bảng trong vòng 1 đến 3 năm, với mức tiết kiệm hàng năm ước tính khoảng 200 triệu bảng vào năm thứ ba. Ông East từng bày tỏ sự thất vọng với tốc độ chậm thay đổi trong Rolls-Royce, đã hứa hẹn lần cắt giảm chi phí mới nhất này sẽ "đáng kể".

rolls royce cat giam hang nghin nhan su
Các nhà phân tích dự báo hơn 4.000 công việc sẽ được cắt giảm. Ảnh: Bloomberg.

Việc cắt giảm chi phí được đặt ra cấp thiết hơn do các rắc rối gần đây trong việc cung cấp động cơ Trent 1000 hỗ trợ chiếc Boeing 787 Dreamliner. Dự kiến chi phí tiền mặt phải chịu là 750 triệu bảng vào cuối năm 2019 và có khả năng thêm 200 triệu bảng trong những năm tiếp theo.

Các kế hoạch sẽ được công bố với giới đầu tư vào thứ sáu khi Rolls-Royce tái khẳng định mục tiêu của mình sẽ tạo ra khoảng 1 tỷ USD tiền mặt vào năm 2020. Hãng đặt ra các kế hoạch đầu tư cho hoạt động kinh doanh hàng không dân dụng và lợi nhuận mong đợi từ khoản đầu tư này. Doanh nghiệp cũng công bố kế hoạch chi tiết lợi nhuận từ kinh doanh sau bán hàng.

Trước đây, ông East thừa nhận Rolls-Royce chưa bao giờ kiếm được lợi nhuận từ việc bán động cơ, thay vào đó là dựa vào các hợp đồng bảo trì dài hạn để kiếm lợi nhuận. Việc tái cơ cấu nhằm giảm chi phí sản xuất và bảo trì động cơ bằng cách loại bỏ các thủ tục cần thiết.

Việc cắt giảm nhân sự chủ yếu thực hiện ở Anh.

Trong khi đó, các nhà đầu tư kỳ vọng phần cổ tức nhận về từ Rolls-Royce sẽ tăng. Năm 2016, công ty đã cắt giảm 30% cổ tức và từ đó giữ mức ổn định. Doanh nghiệp đang đặt mục tiêu dòng tiền tự do rơi vào khoảng 450 triệu bảng trong năm nay. Trong khi đó, JPMorgan ước tính dòng tiền tự do của Rolls-Royce sẽ khoảng 640 triệu bảng vào năm 2019, trước khi tái cấu trúc chi phí.

Vài năm gần đây, Rolls-Royces đã cắt giảm khoảng 5.000 nhân sự trong một loạt chương trình hợp lý hóa. Việc

Vào tháng 11 năm 2015, chỉ bốn tháng sau khi ông East lên nắm quyền, Rolls-Royce đã đưa ra kế hoạch giảm 2.000 vị trí quản lý tương đương 25%. Tuy nhiên, một số người trong nội bộ phàn nàn rằng nhiều vị trí bị cắt thực chất chỉ là đổi sang chức danh khác.

rolls royce cat giam hang nghin nhan su Sau Sweptail, Rolls-Royce sẽ có thêm mẫu xe độc nhất Boat Tail

Đăng ký bản quyền gần đây của công ty mẹ BMW cho thấy hãng xe Đức có thể sẽ phát triển phiên bản Rolls-Royce có ...

rolls royce cat giam hang nghin nhan su Rolls-Royce Ghost Series II gần 40 tỷ đồng về tay đại gia bí ẩn quê Thanh Hóa

Với chiếc coupe gần 40 tỷ này, vị đại gia bí ẩn đã sở hữu riêng cho mình bộ tứ siêu xe hoàn hảo sang trọng ...

rolls royce cat giam hang nghin nhan su Rolls-Royce Cullinan giá hơn 41 tỷ đồng tại VN, đã có khách đặt mua

Mẫu SUV đầu tiên trong lịch sử Rolls-Royce có giá bán tiêu chuẩn 41,277 tỷ đồng tại Việt Nam.

rolls royce cat giam hang nghin nhan su Những siêu xe tiền tỷ bị vứt xó khiến nhiều người tiếc ngẩn ngơ

Hình ảnh về những chiếc xe siêu sang có giá hàng chục tỷ đồng bị "bỏ xó" khiến nhiều người thấy “xót của”.

rolls royce cat giam hang nghin nhan su 10 mẫu xe lịch sử của Rolls-Royce

Rolls-Royce được biết đến là hãng xe sang hàng đầu thế giới. Cùng điểm qua 10 mẫu xe mang tính bước ngoặt trong lịch sử ...

https://news.zing.vn/rolls-royce-cat-giam-hang-nghin-nhan-su-post850578.html

https://news.zing.vn