Trường hợp các cô giáo dạy mầm non tại nhóm cơ sở dạy trẻ mầm non tư thục Tuổi Thơ (thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An) thuộc Cty CP đầu tư và giáo dục Minh Sang “quỳ gối xin dạy” khiến cho dư luận cảm thấy… có một chút áp lực.
quy goi xin day cung tao ap luc dung tung cho cai sai

Trường hợp các cô giáo dạy mầm non tại nhóm cơ sở dạy trẻ mầm non tư thục Tuổi Thơ (thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An) thuộc Cty CP đầu tư và giáo dục Minh Sang “quỳ gối xin dạy” khiến cho dư luận cảm thấy… có một chút áp lực.

Cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ thời gian qua liên tục có sai sót, khiếm khuyết như tuyển sinh vượt số lượng; chưa có các chứng chỉ điều kiện về PCCC, an toàn vệ sinh thực phẩm; thiếu nhiều thủ tục pháp lý liên quan… Sau nhiều lần nhắc nhở nhưng Cty chủ quản không khắc phục và hoàn thiện, do đó cơ quan chức năng ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động là điều cần thiết.

Tất nhiên, tạm đình chỉ hoạt động cũng có nghĩa là cơ sở sẽ được hoạt động trở lại khi đã khắc phục các sai sót và bổ sung, hoàn thiện các thủ tục pháp lí…

Xin thưa các cô giáo mầm non, dư luận thấu hiểu hoàn cảnh của các cô, có những trường hợp khó khăn, mất việc là ảnh hưởng đến kế sinh nhai không chỉ của các nhân mà còn của cả gia đình. Nhưng cũng không thể vì thế mà tiếp tục buông lỏng cho cơ sở đào tạo vi phạm và thiếu các điều kiện tối thiểu theo qui định tiếp tục hoạt động.

Bởi như thế là dung túng, thỏa hiệp với cái sai. Là giáo viên, các cô phải luôn ý thức rằng, không thể sống và dạy trong một môi trường có nhiều sai sót như thế. Giáo dục, dù ở cấp mầm non, thì cũng phải chăm lo và dạy dỗ những cái tốt cái đẹp và cái đúng. Không thể vì việc làm mà chấp nhận một môi trường sai phạm tồn tại, rồi sẽ ảnh hưởng đến tâm hồn con trẻ, thậm chí còn có thể nguy hại đến sức khỏe và tính mạng của các cháu.

Chưa có cơ sở để khẳng định rằng Cty Minh Sang tác động để các cô quỳ xin cho cơ sở tiếp tục hoạt động. Nhưng chỉ xét riêng hành động quỳ của các cô cũng phần nào gây áp lực đối với các cơ quan chức năng xử lí vấn đề. Áp lực này, nếu gặp phải những dư luận có tính chất “kích tướng” gây ầm ĩ trên mạng xã hội, có thể khiến cơ quan chức năng chịu áp lực nặng nề hơn mà đưa ra quyết định xử lí thiếu kiên quyết.

Rất may là dư luận báo chí, cũng như các chuyên gia đã kịp thời lên tiếng, có những ý kiến phân tích trường hợp “quỳ gối xin dạy” là rất không nên, ngược lại còn vô hình chung gây áp lực không đáng có với cơ quan chức năng xử lí vấn đề, đồng thời cũng khiến hình ảnh của các cô trở nên tệ đi trong mắt dư luận.

Chúng ta từng cảm thấy xót xa về trường hợp cô giáo Nh. phải quỳ gối ở Trường Tiểu học Bình Chánh (Long An) để xin lỗi vì áp lực từ phía phụ huynh. Vậy xin các cô đừng tạo ra áp lực dù vô tình hay cố ý từ hành động “quỳ gối xin dạy” của mình.

quy goi xin day cung tao ap luc dung tung cho cai sai Cô giáo quỳ gối xin dạy: Công an xác minh dàn dựng

UBND tỉnh chỉ đạo công an tỉnh và công an huyện kiểm tra việc cô giáo quỳ có dàn dựng hay không.

quy goi xin day cung tao ap luc dung tung cho cai sai Cô giáo quỳ gối xin dạy: 'Nước mắt không thể dàn dựng'

Cô Lê Thị Linh cho rằng, hành động quỳ gối có thể dàn dựng được nhưng nước mắt thì không thể.

quy goi xin day cung tao ap luc dung tung cho cai sai Đau lòng khi giáo viên quỳ gối xin được dạy học

Làm sao để môi trường giáo dục được trong lành, tử tế? Làm sao để những người thầy không dễ quỳ xuống để có một ...

https://laodong.vn/dien-dan/quy-goi-xin-day-cung-tao-ap-luc-dung-tung-cho-cai-sai-612966.ldo

https://laodong.vn