Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn (Ninh Bình) cho biết, đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ông Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn trưa nay thông tin với VietNamNet, địa phương đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho lễ viếng Chủ tịch nước bắt đầu vào sáng mai.

Trước nguyện vọng của gia đình và được sự đồng ý của Bộ Chính trị về việc an táng thi hài Chủ tịch nước tại quê nhà, xã Quang Thiện, địa phương đã huy động máy móc, phong quang mặt bằng ở xóm 13 để đón tiếp các vị lãnh đạo, các đoàn khách trong và ngoài nước cùng nhân dân đến viếng.

ninh binh hoan tat cong tac chuan bi le tang chu tich nuoc
Công tác chuẩn bị cho lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hoàn thành

“Chủ tịch nước Trần Đại Quang ra đi đột ngột để lại lòng tiếc thương vô hạn đối với nhân dân cả nước nói chung và Đảng bộ, quân và dân Ninh Bình nói riêng. Những ngày qua, chính quyền và nhân dân địa phương đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, xác định hướng tuyến giao thông, chuẩn bị mặt bằng khu an táng và các điều kiện để phục vụ cho nhân dân đến viếng thuận lợi nhất”, ông Sơn chia sẻ.

Ninh Bình là 1 trong 3 điểm cầu truyền hình trực tiếp trong các ngày quốc tang.

Theo TTXVN, khu đất an táng thi hài Chủ tịch nước được chính quyền địa phương thực hiện theo đúng quy định của Kết luận 88-KL/TW ngày 18/2/2014 của Bộ Chính trị.

Lê Dương

ninh binh hoan tat cong tac chuan bi le tang chu tich nuoc Quê nhà Ninh Bình gấp rút chuẩn bị lễ Quốc tang Chủ tịch nước

Công tác chuẩn bị cho Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại quê nhà Ninh Bình chiều nay được chuẩn bị gấp ...

ninh binh hoan tat cong tac chuan bi le tang chu tich nuoc Người dân quê hương Ninh Bình nghẹn ngào tiếc thương Chủ tịch nước

Nghe tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần sáng nay (21.9), bà con nhân dân quê hương Ninh Bình cảm thấy đột ngột ...

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/ninh-binh-hoan-tat-chuan-bi-le-tang-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-479654.html

vietnamnet.vn