Mắc bệnh lý tim mạch, người đàn ông 62 tuổi vẫn thức xem ba trận bóng đá liên tiếp dẫn tới phải nhập viện.

Theo ThS.BS Phan Thảo Nguyên, Trưởng khoa Nội Tim mạch, Trưởng đơn vị can thiệp Tim mạch (Bệnh viện E), khoa Nội tim mạch, tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân 62 tuổi tại Hà Nội có sẵn bệnh lý tim mạch sau khi xem bóng đá 3 trận đấu liên tục. Lúc đầu, người đàn ông này chỉ nghĩ do vui mừng, cười nhiều nên bị đau thắt ngực. Vì vậy, bệnh nhân có nằm nghỉ ngơi nhưng vẫn bị đau ngực nhiều. Sau khi thăm khám cho bệnh nhân, bác sĩ phát hiện có mảng xơ vữa bị bong ra rất may mắn dòng chảy vẫn còn.

nguoi dan ong nhap vien sau khi thuc khuya xem 3 tran bong da
Một trường hợp bệnh nhân 62 tuổi tại Hà Nội có sẵn bệnh lý tim mạch sau khi xem bóng đá 3 trận đấu liên tục đã nhập viện. Ảnh minh họa

Bác sĩ Nguyên khuyến cáo thức khuya triền miên để xem bóng đá có thể ảnh hưởng tới tim mạch đặc biệt là những người có bệnh lý trước đó hoặc tiềm ẩn bệnh lý tim mạch mà chưa được phát hiện.

Người có bệnh lý mạch vành, khi gắng sức cổ vũ đội bóng mình yêu thích với hành động ăn mừng quá kích có thể gây nên co thắt mạch đột ngột và gây ra nhồi máu cơ tim. Với những bệnh nhân rung nhĩ, yếu tố môi trường, cảm xúc hay quá gắng sức là tác nhân gây nên tăng huyết áp, đột quỵ, xuất huyết não, nhồi máu cơ tim.

Ngoài ra, bệnh nhân huyết áp tăng nếu cổ vũ bóng đá quá mức có thể gây nên nhồi máu não hoặc xuất huyết não ngay lập tức.

“Người có bệnh lý tim mạch không nên cố gắng xem bóng đá vào khung 1h đêm, tốt nhất nên đi ngủ và xem lại vào sáng hôm sau. Bên cạnh đó, người bệnh không nên dùng rượu bia, thuốc lá và cần uống thuốc đầy đủ để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe”, bác sĩ Nguyên chia sẻ.

nguoi dan ong nhap vien sau khi thuc khuya xem 3 tran bong da Chuyện phòng the có khiến các chân cầu thủ World Cup 2018 bị "xoắn quẩy"?

Một số đội tuyển bóng đá tuyên bố cấm hoàn toàn chuyện tình dục của các cầu thủ trong Giải vô địch bóng đá thế ...

nguoi dan ong nhap vien sau khi thuc khuya xem 3 tran bong da Nhiều “ma cá độ” gãy kèo trên phải cầm cố tài sản mùa World Cup

Dù mới đi được vài ba ngày thi đấu tại World Cup 2018, thế nhưng đã không ít “ma cá độ” phải cầm cố tài ...

nguoi dan ong nhap vien sau khi thuc khuya xem 3 tran bong da Những loại thực phẩm hỗ trợ người thức đêm xem World Cup

Các trận đấu World Cup 2018 đang diễn ra chủ yếu vào các khung giờ muộn, bạn cần trang bị ngay kiến thức các loại ...

nguoi dan ong nhap vien sau khi thuc khuya xem 3 tran bong da Người thức khuya dậy muộn dễ bị trầm cảm

Nghiên cứu cho thấy hiện tượng rối loạn đồng hồ sinh học là một trong những nguyên nhân dẫn đến trạng thái tâm lý u ...

https://news.zing.vn/nguoi-dan-ong-nhap-vien-sau-khi-thuc-khuya-xem-3-tran-bong-da-post852875.html

https://news.zing.vn