Tác phẩm thứ ba của nhà văn chuyên viết cho thiếu nhi sẽ được chuyển thể thành phim điện ảnh là truyện dài "Ngồi khóc trên cây".

Thời gian qua, nhà văn có 2 tác phẩm được chuyển thể thành phim điện ảnh và đều đạt thành công thương mại. Đó là Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (đạo diễn Victor Vũ) và Cô gái đến từ hôm qua (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh).

Ngồi khóc trên cây sẽ là tiểu thuyết thứ 3 của Nguyễn Nhật Anh được chuyển thể thành phim điện ảnh. Phim dự kiến được bấm máy vào tháng 9.

ngoi khoc tren cay cua nguyen nhat anh duoc chuyen the thanh phim
Bìa sách Ngồi khóc trên cây.

Truyện dài Ngồi khóc trên cây được nhà văn Nguyễn Nhật Ánh viết và phát hành năm 2013. Đây có thể xem là tác phẩm hiếm hoi của nhà văn mà các nhân vật có đời sống nội tâm sâu sắc, câu chuyện có nhiều chi tiết khốc liệt thay vì lãng mạn, nhẹ nhàng như phong cách quen thuộc của ông.

Vừa qua, NXB Trẻ (đơn vị phát hành và giữ bản quyền sách) cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã ký kết hợp đồng chính thức chuyển giao tác phẩm văn học Ngồi khóc trên cây để chuyển thể thành phim.

Tiết lộ về dự án điện ảnh này, đại diện nhà sản xuất cho biết muốn mang thêm một tác phẩm mộc mạc, nhân văn và giàu cảm xúc của Nguyễn Nhật Ánh đến với với fan trung thành của ông.

Bộ phim Ngồi khóc trên cây sẽ được bấm máy vào tháng 9 và dự kiến công chiếu vào mùa hè 2019.

ngoi khoc tren cay cua nguyen nhat anh duoc chuyen the thanh phim Độc giả Hà Nội xếp hàng từ 4h để nhận chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Hàng trăm bạn trẻ có mặt tại Phố sách Hà Nội để nhận chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vào sáng 14/1.

ngoi khoc tren cay cua nguyen nhat anh duoc chuyen the thanh phim Ra mắt 170.000 bản 'Cây chuối non đi giày xanh' của Nguyễn Nhật Ánh

Truyện dài mới nhất của tác giả best - seller phát hành đợt đầu với con số kỷ lục ở thị trường sách trong nước ...

ngoi khoc tren cay cua nguyen nhat anh duoc chuyen the thanh phim Những điều tiếc nuối của ‘Cô gái đến từ hôm qua’

Tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh mới ra mắt và nhận không ít lời khen ...

https://news.zing.vn/ngoi-khoc-tren-cay-cua-nguyen-nhat-anh-duoc-chuyen-the-thanh-phim-post843085.html

Zing