Sự phát triển các cơ sở cung cấp dịch vụ làm đẹp, các cơ sở đào tạo nghề làm đẹp còn tùy tiện, thiếu sự quản lý về chất lượng

Tại Đại hội phun xăm thẩm mỹ quốc tế 2018, tiến sĩ Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, Phó chủ tịch Hội đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam cho hay tại Việt Nam, mỗi năm có tới 2000 spa, thẩm mỹ viện được mở ra.

Cũng vì thế, ngành này đang cần khoảng 10.000 nhân lực phun xăm thẩm mỹ để đáp ứng nhu cầu.

Với chi phí đầu tư ít, ngành phun xăm được đánh giá là nghề “hốt bạc” hiện nay. Thu nhập bình quân của một người làm nghề này từ 10-20 triệu đồng/tháng, thậm chí có thể lên tới hàng trăm triệu đồng với những người vững chuyên môn. Điều đó cho thấy nhu cầu làm đẹp của chị em rất lớn.

Hiện nay trào lưu phun xăm mày, mắt, môi, xăm hình nghệ thuật ngày càng phổ biến. Phun xăm thẩm mỹ trở thành hình thức làm đẹp lâu dài, giúp chị em cải thiện sắc đẹp mà không phải mất nhiều thời gian trong việc trang điểm.

Tuy nhiên, ông Khánh cho rằng sự phát triển các cơ sở cung cấp dịch vụ làm đẹp, các cơ sở đào tạo nghề làm đẹp còn tùy tiện, thiếu sự quản lý về chất lượng, thiếu an toàn về vệ sinh lao động, chưa có quy định riêng cho việc thành lập. Điều này có thể đem đến cho những người có nhu cầu làm đẹp những rủi ro nhất định.

Vì vậy, khi phun xăm, chị em nên đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín, có tay nghề cao, và yêu cầu tiệt trùng dụng cụ, thay kim xăm… để quá trình làm đẹp vừa đạt được hiệu quả như mong muốn, vừa phòng tránh các rủi ro có thể xảy ra.

moi nam hon 2000 spa tham my vien duoc mo o viet nam Livestream lộ bộ phận nhạy cảm của bệnh nhân là chuyện bình thường?

Nhiều cô gái từng "dao kéo" phản đối việc các thẩm mỹ viện, bác sĩ lạm dụng cách livestream cảnh bệnh nhân đang phẫu thuật ...

moi nam hon 2000 spa tham my vien duoc mo o viet nam Các cơ sở thẩm mỹ ở Sài Gòn phải đạt 16 tiêu chuẩn

Để siết lại hoạt động của các cơ sở thẩm mỹ, Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành 16 tiêu chuẩn, buộc những nơi này ...

moi nam hon 2000 spa tham my vien duoc mo o viet nam Má lúm đồng tiền biến thành ổ áp-xe vì làm đẹp ở thẩm mỹ viện chui

Nhiều chị em phải nhập viện điều trị khi gặp biến chứng sau khi "dao kéo" để sở hữu má lúm đồng tiền, nâng mũi.

https://news.zing.vn/moi-nam-hon-2000-spa-tham-my-vien-duoc-mo-o-viet-nam-post836674.html

https://news.zing.vn