Đệ nhất phu nhân Mỹ vừa bất ngờ đến thăm cơ sở lưu trú của trẻ em nhập cư bị tách khỏi gia đình, nhưng chiếc áo của bà mới là tâm điểm của sự chú ý.

Trong chuyến thăm bất ngờ đến cơ sở lưu trú của tổ chức bảo vệ trẻ em Upbring, bang Texas ngày 21/6, Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump đã bày tỏ lòng thương cảm đối với những đứa trẻ nhập cư bị tách khỏi gia đình, theo Guardian.

"Tôi có thể làm được gì để giúp các em được đoàn tụ với gia đình càng sớm càng tốt?", bà Trump hỏi đội ngũ nhân viên đang chăm sóc cho những đứa trẻ tại đây. Phát biểu trước các chuyên gia, bác sĩ và nhân viên xã hội, đệ nhất phu nhân bày tỏ lòng biết ơn vì "những công việc nặng nhọc, lòng trắc ẩn và sự tốt bụng" họ dành cho những đứa trẻ.

melania trump ma c a o khong quan tam khi tham tre nha p cu
Bà Melania Trump trò chuyện cùng đội ngũ nhân viên tại cơ sở lưu trú cho trẻ em nhập cư bị tách khỏi gia đình. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, chiếc áo khoác màu xanh in dòng chữ: "Tôi không thật sự quan tâm. Còn bạn?" bà Melania mặc trên đường ra sân bay đến Texas mới là tâm điểm chú ý của giới truyền thông. Nó có giá 39 USD (khoảng 900.000 đồng).

Bà Stephanie Grisham, người phát ngôn của đệ nhất phu nhân, khẳng định chiếc áo khoác không mang bất kỳ ẩn ý gì. "Tôi hy vọng giới báo chí không chỉ tập trung vào tủ quần áo của bà Melania", bà Grisham nói.

Sau đó, Tổng thống Donald Trump cũng lên tiếng về sự kiện này. Ông cho rằng thông điệp trên chiếc áo của vợ là nhằm đến truyền thông chứ không phải những đứa trẻ.

"Dòng chữ 'Tôi không thật sự quan tâm. Còn bạn?' viết sau lưng áo của Melania là dành cho cánh báo chí chuyên đưa tin tức giả. Melania đã biết họ dối trá thế nào và bà ấy thực sự không còn quan tâm", ông Trump viết trên Twitter.

melania trump ma c a o khong quan tam khi tham tre nha p cu
Chiếc áo khoác in dòng chữ "không quan tâm" gây tranh cãi của đệ nhất phu nhân Melania Trump. Ảnh: Getty.

Trước đó, bà Melania được cho là đã gây ảnh hưởng khiến ông Trump quyết định chấm dứt chính sách tách trẻ em nhập cư ra khỏi gia đình. Bà đã bí mật thuyết phục chồng trong những cuộc nói chuyện riêng tư giữa hai người, ủng hộ ông giải quyết vấn đề nhập cư bằng luật pháp thay vì những biện pháp cứng rắn, CNN dẫn một nguồn tin từ Nhà Trắng.

"Đệ nhất phu nhân đã thể hiện ý kiến của mình với tổng thống được một thời gian rồi, rằng ông cần làm tất cả những gì có thể để giúp các gia đình được ở cùng nhau", nguồn tin cho biết. Sau khi ký lệnh tạm hoãn việc chia cắt gia đình, ông Trump cũng khẳng định bà Melania rất quyết tâm trong vấn đề này.

Mỹ điều hàng nghìn quân tới biên giới Mexico ngăn người nhập cư Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định đưa khoảng 4.000 binh sĩ tới biên giới nhằm kiểm soát người nhập cư trái phép từ Mexico. Quyết định của ông Trump đang gây nhiều tranh cãi.
melania trump ma c a o khong quan tam khi tham tre nha p cu Bà Melania Trump bất ngờ xuất hiện, phá tan những đồn đoán "mất tích"

Tối 4/6, bà Melania xuất hiện bên cạnh Tổng thống Trump với vẻ ngoài khỏe khoắn, tại bữa tiệc dành các gia đình quân nhân Mỹ có người ...

melania trump ma c a o khong quan tam khi tham tre nha p cu Bà Melania sẽ không cùng ông Trump dự hội nghị Mỹ-Triều

Bà Melania Trump sẽ không dự hội nghị thượng đỉnh G7 tại Quebec (Canada) và không có kế hoạch đến Singapore vào ngày 12/6 để ...

https://news.zing.vn/melania-trump-mac-ao-khong-quan-tam-khi-tham-tre-nhap-cu-post853654.html

https://news.zing.vn