Sơn đến khách sạn người tình cũ thuê tại Cần Thơ và trộm chìa khoá, điều khiển ôtô Lexus ra ngoài thì bị cảnh sát bắt giữ.

Ngày 28/2, Công an TP Cần Thơ cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và cho tại ngoại điều tra đối với Đinh Thanh Sơn (32 tuổi, ngụ xã Đông Phong, huyện Nho Quan, Ninh Bình) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Kết quả điều tra của cảnh sát, 5 năm trước (2013), Sơn và người phụ nữ tên Thanh (40 tuổi, đã đổi tên, ngụ TP.HCM) từng chung sống với nhau như vợ chồng. Cả hai có một con chung. Đến năm 2015, người phụ nữ này không chung sống với Sơn mà quay về bên chồng cũ.

khoi to nam thanh nien trom oto lexus cua nguoi tinh cu
Sơn được đưa về trụ sở cảnh sát lấy lời khai. Ảnh: Minh Anh.

Tối 19/2, Sơn đi từ TP.HCM đến Cần Thơ. Thanh niên này bị cáo buộc đã vào khách sạn tại trung tâm lấy trộm chìa khoá ôtô hiệu Lexus RX350 của khách để tại đây và điều khiển phương tiện ra ngoài.

Quản lý khánh sạn đã báo cảnh sát chặn bắt được Sơn cùng với phương tiện tại khu vực trạm thu phí cầu Cần Thơ (cũ) trên quốc lộ 1, hướng đi TP.HCM.

Theo trình bày của quản lý khách sạn, ôtô này của chị Thanh (khách đang thuê phòng tại khách sạn). Tối 19/2, chị Thanh cùng nhóm bạn đi chơi về đến khách sạn và gửi chìa khoá cho quản lý điều khiển phương tiện vào bãi giữ xe.

khoi to nam thanh nien trom oto lexus cua nguoi tinh cu
Xe ôtô tang vật của vụ án. Ảnh: Minh Anh.

Sau đó, quản lý để chìa khoá tại quầy lễ tân. Sơn đến hỏi lễ tân phòng của chị Thanh nhưng bị từ chối và đã lấy trộm chìa khoá để điều khiển ôtô Lexus ra ngoài.

Quản lý khách sạn đã chặn lại, yêu cầu xuống xe nhưng Sơn không trả lời và điều khiển phương tiện rời đi cho đến khi bị cảnh sát bắt giữ.

Theo cảnh sát, khách sạn quy định tài sản của khách để tại khách sạn bị mất thì chủ khách sạn có trách nhiệm bồi thường. Vụ việc xảy ra có dấu hiệu của tội Trộm cắp tài sản và bị hại trong vụ án là quản lý khách sạn.

khoi to nam thanh nien trom oto lexus cua nguoi tinh cu Điều tra vụ trộm ôtô Lexus ở khách sạn

Sơn lấy trộm chìa khóa trên quầy lễ tân khách sạn ở Cần Thơ rồi lái ôtô hiệu Lexus RX350 ra ngoài khi chưa được ...

khoi to nam thanh nien trom oto lexus cua nguoi tinh cu Truy bắt hai thanh niên chạy Lexus, phát hiện chất nghi ma túy

Phát hiện hai thanh niên vào khách sạn và điều khiển chiếc ô tô Lexus rời đi, chủ khách sạn liền truy đuổi, đồng thời ...

https://news.zing.vn/khoi-to-nam-thanh-nien-trom-oto-lexus-cua-nguoi-tinh-cu-post822426.html

Zing