Vụ việc nữ sinh T.D. tố bị anh rể - MC Minh Tiệp - bạo hành trong 5 năm đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Phần lớn dân mạng mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc.

Ngày 25/5, một tài khoản Facebook có tên T.D. nhận mình là em vợ của MC/BTV Minh Tiệp, thuộc Đài truyền hình Việt Nam VTV. Theo đó, nữ sinh lên tiếng tố cáo nam MC có hành vi bạo hành, đánh đập mình trong suốt 5 năm.

Sự việc nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý trên mạng khi T.D. là học sinh THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) - ngôi trường danh giá trong nước, còn người bị tố làm việc trong cơ quan truyền thông lớn.

Trong bài viết, cô gái miêu tả bản thân nhiều lần bị anh rể đánh đập kèm theo loạt ảnh chụp thương tích của mình.

dan mang keu goi tay chay mc minh tiep sau vu to danh dap em vo
Bài đăng của T.D. cho biết bị anh rể - MC/BTV Minh Tiệp - bạo hành. Ảnh chụp màn hình.

Sau khi được các diễn đàn chia sẻ, bài đăng của T.D. thu hút nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng. Trong khi nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ đối với hành vi bạo hành của nam MC, số khác lại cho rằng cần đợi thông tin xác nhận từ nhiều phía mới có thể xác định ai đúng, ai sai.

Chỉ trong 2 ngày, các trang mạng liên tục cập nhật thông tin về sự việc cũng như tung thêm bằng chứng, thông tin được đóng góp từ những người có liên quan.

Trang B.M.S.B lên tiếng ủng hộ nữ sinh 15 tuổi, đồng thời công bố các đoạn tin nhắn, bình luận từ những người bạn cùng lớp, người quen biết với T.D. Theo đó, họ đều khẳng định T.D. là học sinh có nhân phẩm tốt, học lực khá và hòa đồng với bạn bè ở trường. Thỉnh thoảng, bạn cùng lớp phát hiện T.D có nhiều vết bầm tím trên cơ thể.

Trang S.I.B cũng thể hiện quan điểm ủng hộ T.D., kêu gọi cộng đồng mạng đặt hashtag #IAmWithYou, #SetHerFree, #ChildAbuse hay #BẠOHÀNHTRẺEM, #SOS... để nhiều người cùng biết tới sự việc và mong các cơ quan chức năng đòi lại công bằng cho nữ sinh trường Ams.

Một số thầy cô từng dạy T.D. cũng khẳng định em không hề lười học hay thuộc dạng chơi bời, quậy phá như lời anh rể nói.

Thầy N.V.Q - thầy giáo cấp 2 của T.D. - bình luận: "Mấy năm cấp 2, T.D. luôn vui vẻ mà lên cấp 3 thỉnh thoảng có nét buồn trên khuôn mặt, thầy tưởng là do thay đổi tâm lý. Có lẽ nào do chuyện này mà con buồn thế. T.D. ổn định thần rồi trở lại Ams học nhé! Thầy và mọi người, bạn bè Amser mong con sẽ có tiếp những thời gian cấp 3 thật đẹp sắp tới".

Trước đó, tài khoản có tên Phuong Minh Pham - tự nhận là chị thứ hai của T.D. - đã lên tiếng phủ nhận những gì em mình chia sẻ trên trang cá nhân. Cô cho biết mình luôn quý trọng anh rể, coi anh như người anh cả trong gia đình. Theo cô, T.D. đang trong giai đoạn dậy thì nên tâm lý bất ổn, muốn được mọi người chú ý, "câu like" nên mới có hành động như vậy.

Còn MC/BTV Minh Tiệp cũng đã trả lời báo chí về sự việc này. Anh mong mọi chuyện không đi quá xa vì không muốn T.D. gặp khó khăn vì sự việc này trong tương lai.

Nam MC thừa nhận có "động tay động chân" khi thấy T.D. dùng kéo doạ vợ con mình, đồng thời khẳng định em vợ hoàn toàn bình thường và hiện ở Ninh Bình.

"Mình biết việc đánh T.D là sai. Nhưng bạn nghĩ sao khi vợ bạn, hai con gái nhỏ của bạn bị đe doạ bằng kéo. Mình mong nếu có điều kiện hãy liên hệ với gia đình vợ mình để biết được cô em gái vợ mình khiến gia đình điêu đứng thế nào", MC Minh Tiệp viết trên trang cá nhân, song tài khoản này đã bị xoá.

dan mang keu goi tay chay mc minh tiep sau vu to danh dap em vo
BTV Minh Tiệp bị em vợ tố bạo hành suốt 5 năm. Ảnh: FBNV.

https://news.zing.vn/dan-mang-keu-goi-tay-chay-mc-minh-tiep-sau-vu-to-danh-dap-em-vo-post846247.html

https://news.zing.vn