Một người đàn ông 41 tuổi bị bắt vì đe doạ mang bom trên chuyến bay của hãng hàng không Scott khi nó đang tới Hat Yai, Thái Lan, ngày 5/4. Máy bay phải quay đầu về Singapore.

Phi cơ của hãng Scott đã được tiêm kích của Không quân Singapore hộ tống trở về sân bay Changi an toàn. Chúng được điều động “chỉ vài phút” sau khi phi công trên chuyến bay TR634 của hãng Scott phát báo động có bom.

chien dau co singapore ho tong may bay quay dau vi khach doa co bom
Máy bay của hãng hàng không Scott. Ảnh: AFP.

“Những chiến đấu cơ F-15SG đã hộ tống máy bay của hãng Scott từ vùng trời giữa Biển Đông hạ cánh an toàn ở phi trường Changi”, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen nói.

Hãng hàng không Scott cho biết máy bay hạ cánh về Singapore lúc 15h25. 173 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đều an toàn.

chien dau co singapore ho tong may bay quay dau vi khach doa co bom
Máy bay chiến đấu của Không quân Singapore phải đến hộ tống máy bay của Scott trở về. Ảnh: Twitter.

Cảnh sát Singapore đang điều tra về việc một hành khách trên chuyến bay tung tin đồn rằng ông này mang theo bom. “Chúng tôi đã kiểm tra hành lý của người khách này và hai vị đi cùng ông ta, sau đó không phát hiện mối đe doạ nào”, thông báo cho biết.

Sau sự cố trên, chuyến bay này của Scott được bay trở lại vào lúc 18h30.

chien dau co singapore ho tong may bay quay dau vi khach doa co bom IS âm mưu thả bom, phóng rocket vào World Cup tại Nga

Phiến quân IS lên kế hoạch tấn công cầu thủ và người hâm mộ tại World Cup 2018 bằng vũ khí gắn trên máy bay ...

chien dau co singapore ho tong may bay quay dau vi khach doa co bom Nga hoàn thiện bom tàng hình có thể diệt 15 xe tăng cùng lúc

Mẫu bom có tên "Mũi khoan" có khả năng ẩn mình trước radar, đủ sức tấn công nhiều mục tiêu từ khoảng cách 30 km.

https://news.zing.vn/chien-dau-co-singapore-ho-tong-may-bay-quay-dau-vi-khach-doa-co-bom-post832107.html

Zing