BTV Lương Tương Nghi đã thể hiện sự khó chịu ra mặt với đồng nghiệp nữ khi chương trình đang phát sóng. Theo một nguồn tin, cô bị tước thẻ nhà báo vì hành động này.

Trong khuôn khổ bên lề cuộc họp với Bộ trưởng, một MC Trung Quốc đã thể hiện khó chịu với đồng nghiệp của mình ngay trên sóng quốc gia.

Chiều 13/3, mạng xã hội Weibo Trung Quốc xôn xao vì đoạn clip được cho là phiên bản Chân Hoàn truyện (phim về đề tài đấu đá của phụ nữ cung đình) đời thực, xảy ra ngay trên sóng truyền hình quốc gia.

Trong clip, một MC - BTV danh tiếng của đài truyền hình Thượng Hải đã thể hiện sự ganh ghét ra mặt với đồng nghiệp nữ ngay trước ống kính.

Theo Ettoday, sự việc xảy ra trong khuôn khổ tọa đàm Hành lang Bộ trưởng của Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Trung Quốc ngày 13/3. Tại đây, BTV đài truyền hình CCTV Trương Tuệ Quân đã đưa ra câu hỏi dành cho Chủ nhiệm Ủy ban giám sát và Quản lý tài sản Nhà nước Trung Quốc là ông Tiêu Á Khánh.

Trương Tuệ Quân là BTV, MC đài quốc gia CCTV Trung Quốc. Cô còn kiêm vị trí giám đốc điều hành tạp chí Kinh tế và Du lịch Trung Quốc. Năm 2013, Trương Tuệ Quân lọt Top 100 phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất Trung Quốc.

btv trung quoc mat the vi nhin deu dong nghiep tren song truyen hinh
Hành động không đẹp của Lương Tương Nghi dành cho đồng nghiệp nữ.

Tuy nhiên, câu hỏi của cô bị cho quá dài, lan man. Trương Tuệ Quân gần như vừa hỏi vừa tự trả lời. BTV tài chính Lương Tương Nghi đứng sát cạnh nhiều lần thể hiện sự bất mãn. Hình ghi lại cho thấy Lương Tương Nghi còn ngoái lại phía sau để thể hiện thái độ khó chịu với đồng nghiệp.

"Cô ấy liên tục thể hiện thái độ sốt ruột, thỉnh thoảng lại chống cằm nhăn mặt. Lúc khác, cô hất tóc lên, há miệng, trợn mắt và nhìn khinh đồng nghiệp. Lương Tương Nghi không quan tâm việc bị ghi hình lại”, tờ Ettoday cho hay.

Đoạn clip sau đó thu hút nhiều lượt xem và phản ứng tranh cãi trên mạng xã hội. Một số luồng ý kiến ủng hộ Lương Tương Nghi vì cho rằng thể hiện sự khó chịu vì Trương Tuệ Quân “làm lố” trên sóng trước.

Bên cạnh đó, những người phản bác tin rằng một người làm truyền hình chuyên nghiệp không thể mất bình tĩnh dù ở hoàn cảnh nào.

btv trung quoc mat the vi nhin deu dong nghiep tren song truyen hinh
Cô nhiều lần thể hiện sự khó chịu trước sự dài dòng của đồng nghiệp.

Trả lời phỏng vấn, Lương Tương Nghi thừa nhận cô không hài lòng với cách phỏng vấn của đồng nghiệp. “Tôi không nghĩ đó gọi là chỉn chu trong công việc. Cô ấy đặt câu hỏi nhưng phần trả lời còn dài hơn câu hỏi”, cô nói.

Nguồn tin từ Ettoday cho hay do gây bàn tán trên mạng xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín nhà đài nên Lương Tương Nghi đã bị kỷ luật. Đồng thời Lương Tương Nghi bị thu hồi thẻ hành nghề.

Lương Tương Nghi tốt nghiệp Đại học truyền thông Trung Quốc. Cô là BTV, phóng viên cao cấp trong lĩnh vực tài chính của Trung Quốc. Cô công tác tại Kênh tài chính của đài truyền hình Thượng Hải nhiều năm qua.

btv trung quoc mat the vi nhin deu dong nghiep tren song truyen hinh Gameshow vận động đang tấn công sóng truyền hình

Trong thời gian gần đây, gameshow truyền hình vận động đang được kỳ vọng sẽ đủ sức đáp ứng nhu cầu giải trí phong phú ...

btv trung quoc mat the vi nhin deu dong nghiep tren song truyen hinh ‘Trinh sát kể chuyện’ - Làn gió mới trên sóng truyền hình

Thể loại “phim hình sự” - vốn là đề tài ưa chuộng của các nhà sản xuất cũng như khán giả truyền hình, những năm ...

https://news.zing.vn/btv-trung-quoc-mat-the-vi-nhin-deu-dong-nghiep-tren-song-truyen-hinh-post825866.html

Zing