Một vụ tấn công đồn cảnh sát bằng kiếm samurai vừa xảy ra hôm 16/5 tại Indonesia, ít ngày sau các vụ đánh bom liên tiếp tại ba nhà thờ khiến ít nhất 13 người thiệt mạng.

Sau các vụ đánh bom liên tiếp tại thành phố Surabaya, thuộc tỉnh Đông Java trong hai ngày 13-14/5, chính phủ Indonesia đã nâng mức báo động khủng bố lên mức cao nhất, đồng thời cho phép các lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ được quyền nổ súng để đảm bảo an ninh, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam nếu không có việc cần thiết nên hạn chế đến Indonesia, đồng thời theo dõi chặt chẽ thông tin liên quan và tránh hoặc hạn chế các hoạt động tại những nơi công cộng trong thời gian này, cho đến khi tình hình ổn định trở lại để tránh những nguy hiểm, rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

bo ngoai giao khuyen cao khong nen den indonesia luc nay
3 nhà thờ bị đánh bom ở Surabaya, thành phố lớn thứ hai Indonesia. Đồ họa: Straits Times .

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đến nay, không có công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong các vụ đánh bom vừa qua.

Ngày 16/5, bốn người đàn ông đã lao xe và tấn công một đồn cảnh sát ở thành phố Pekanbaru trên đảo Sumatra bằng kiếm samurai. Cảnh sát đã bắn hạ những người này, song phía cảnh sát cũng có một người thiệt mạng và hai người bị thương.

bo ngoai giao khuyen cao khong nen den indonesia luc nay
Hiện trường vụ tấn công đồn cảnh sát trên đảo Sumatra. Ảnh: AFP.

Giới chức hiện chưa rõ vụ tấn công có liên quan đến các vụ đánh bom nhà thờ ở Surabaya hay không, song cho hay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) cũng lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc.

Bộ Ngoại giao thông báo trong trường hợp khẩn cấp, công dân có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia theo đường dây nóng trực bảo hộ công dân: +62811161025 / +62213100358; hoặc email: jakarta@mofa.gov.vn; hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân: +84981848484 để được trợ giúp kịp thời.

bo ngoai giao khuyen cao khong nen den indonesia luc nay Khi Indonesia trở thành 'cái nôi' của chân rết IS

Liên tục trong hai ngày, ba nhà thờ và một trụ sở cảnh sát tại Surabaya, Indonesia bị tấn công bởi hai gia đình đánh ...

bo ngoai giao khuyen cao khong nen den indonesia luc nay Lại khủng bố ở Indonesia, xe máy mang bom lao vào đồn cảnh sát

Ngày 14/5, một nhóm khủng bố đánh bom liều chết đã lao xe máy vào trụ sở cảnh sát tại thành phố Surabaya, Indonesia, làm ...

bo ngoai giao khuyen cao khong nen den indonesia luc nay Tiếp tục đánh bom ở Indonesia, ít nhất 7 người chết

Cảnh sát Indonesia hôm 14-5 cho biết một chiếc xe hơi đã phát nổ tại một trụ sở cảnh sát ở TP Surabaya khiến ít ...

bo ngoai giao khuyen cao khong nen den indonesia luc nay Tiết lộ về gia đình 6 người đánh bom nhà thờ ở Indonesia

Sáu thành viên trong một gia đình thực hiện 3 vụ đánh bom nhà thờ ở Indonesia trước đó từng đến Syria, cảnh sát cho ...

https://news.zing.vn/bo-ngoai-giao-khuyen-cao-khong-nen-den-indonesia-luc-nay-post843240.html

https://news.zing.vn