Để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, Bộ GD&ĐT chỉ đạo trường Tiểu học - THCS - THPT Newton, Hà Nội, dừng hợp tác với trường Quốc tế George Washington, Mỹ.

Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD&ĐT, cho biết những ngày qua, báo chí phản ánh trường George Washington (GWIS) ở Mỹ tổ chức liên kết, giảng dạy tại Việt Nam với trường Tiểu học - THCS - THPT Newton. GWIS được cho là không có hoạt động giảng dạy tại các địa chỉ đăng ký ở Mỹ, không có kiểm định quốc gia hay kiểm định vùng.

Về vấn đề này, Bộ GD&ĐT cho hay để đảm bảo quyền lợi của học sinh, ngày 13/4, bộ đã có công văn về việc kiểm tra, xử lý việc hợp tác với trường Quốc tế George Washington, yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội thực hiện gấp một số công việc.

bo gddt yeu cau dung hop tac voi truong ma george washington
Website của GWIS rất sơ sài, thiếu hình ảnh về hoạt động của trường lớp, học sinh. Ảnh chụp màn hình.

Thứ nhất là chỉ đạo trường Tiểu học - THCS - THPT Newton dừng hợp đồng hợp tác với trường Quốc tế George Washington theo quy định của pháp luật, đồng thời thực hiện các giải pháp phù hợp đảm bảo quyền lợi của học sinh đang theo học chương trình hợp tác với trường Quốc tế George Washington và các bên liên quan.

Thứ hai, kiểm tra việc rà soát nội dung, chương trình song ngữ tiếng Anh đối với các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh trong chương trình giáo dục phổ thông của Mỹ mà Sở GD&ĐT Hà Nội đã thực hiện và việc tổ chức giảng dạy tại trường Tiểu học - THCS - THPT Newton theo công văn ngày 29/10/2012 của Bộ GD&ĐT.

Thứ ba là làm rõ trách nhiệm quản lý trong việc thực hiện chương trình hợp tác của trường Tiểu học - THCS - THPT Newton với nước ngoài để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trên website của mình, trường Tiểu học - THCS - THPT Newton giới thiệu chương trình song ngữ WG. Theo đó, học sinh tham gia chương trình này sẽ học các môn Toán, Khoa học, Ngôn ngữ theo giáo trình Mỹ của trường Quốc tế George Washington cung cấp, do chính giáo viên từ GWIS dạy.

“Hàng năm, học sinh được cả trường Newton và GWIS cấp chứng chỉ. Khi có 24 tín chỉ, học sinh được cấp bằng tốt nghiệp THPT của Mỹ”, trang này viết.

Thông tin này khiến nhiều người nghi ngờ khi phần giới thiệu trên website GWIS (đường link do trường Newton cung cấp) rất sơ sài.

Điều đáng nói, đây không phải ngôi trường duy nhất ở nước ta hợp tác đào tạo với GWIS. Theo hình ảnh trên website GWIS, trường này còn hợp tác với Tiểu học - THCS - THPT Quốc tế TP.HCM và trường Hồng Hà. Trường TC Đông Nam Á (phường Đông Hưng Thuận, quận 12) cũng tuyển sinh chương trình GWIS.

Nhiều tỉnh thành khác như Hải Phòng, Hà Tĩnh, Bình Định, Phú Yên, Vĩnh Long, Tiền Giang, Đắk Lắk, Đồng Tháp... có trường Phổ thông Quốc tế George Washington được đăng ký dưới danh nghĩa một trung tâm Anh ngữ liên kết dạy chương trình tại một trường phổ thông.

bo gddt yeu cau dung hop tac voi truong ma george washington Bộ GDĐT: Nếu được tôn vinh kịp thời, em Phạm Song Toàn không phải tức tưởi chuyển trường

Theo đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), em Phạm Song Toàn cần được tôn vinh, vì em xứng đáng nhận được điều ...

bo gddt yeu cau dung hop tac voi truong ma george washington Quy tắc ứng xử trong trường học: Bỏ ngay kiểu quyền uy, thầy cô là nhất

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia giáo dục, trong quy tắc ứng xử tại trường học mà Bộ GDĐT chuẩn bị ban hành, nhất ...

bo gddt yeu cau dung hop tac voi truong ma george washington Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo việc xem nhẹ “dạy người” trong trường học

Trước báo cáo nghiên cứu về hiện tượng còn một số nơi xem nhẹ “dạy người” trong trường học, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân ...

https://news.zing.vn/bo-gd-dt-yeu-cau-dung-hop-tac-voi-truong-ma-george-washington-post835152.html

https://news.zing.vn