Ban đêm, nhóm 4 người trang bị roi điện, dao nhọn, rồi tìm đến làng Đại học Quốc gia TP.HCM, khống chế các cặp tình nhân để cướp tài sản.

Ngày 6/2, Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết đang tạm giữ nhóm nghi can gây ra nhiều vụ cướp tài sản tại làng Đại học Quốc gia TP.HCM (phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, Bình Dương).

Những người bị bắt giữ gồm: Phan Hoàng Em (17 tuổi, quê Kiên Giang), Nguyễn Hoàng Kha (17 tuổi), Lâm Văn Âu (19 tuổi) và Huỳnh Bé Hiếu (19 tuổi) cùng quê Cà Mau.

bat nhom nghi can gay ra hang loat vu cuop o lang dai hoc tphcm
Một trong số 4 nghi can được công an đưa đến hiện trường vụ cướp để phục vụ điều tra. Ảnh: V.D.

Theo điều tra ban đầu, tối 6/1, nhóm này trang bị roi điện, dao rồi đến khu đô thị của Đại học Quốc gia TP.HCM, với ý định cướp tài sản. Nhóm này nhắm đến những cặp nam nữ đang hẹn hò, tâm sự ở các điểm vắng người.

Khi đến khu vực hồ đá, nhóm này phát hiện cặp nam nữ đang trò chuyện và dùng hung khí khống chế, cướp điện thoại, tiền của cặp đôi.

Đến 28/1, Nguyễn Hoàng Kha lái xe máy chở một người trong nhóm đến khu dân cư tại phường Đông Hòa (thị xã Dĩ An) để cướp tài sản. Khi thấy cặp nam nữ đang trò chuyện ngoài đường, họ đến gần, cầm roi điện và dao bấm dọa giết, sau đó cướp điện thoại của nạn nhân.

Sau nhiều ngày theo dõi, lực lượng Công an thị xã Dĩ An đã lần ra manh mối, bắt giữ nhóm cướp. Tại cơ quan điều tra, bước đầu các nghi can khai nhận hành vi. Những người bị bắt nói rằng họ đi cướp tài sản rồi mang bán để lấy tiền tiêu Tết.

bat nhom nghi can gay ra hang loat vu cuop o lang dai hoc tphcm Cảnh giác với trộm cắp, biến thái ở làng đại học giữa Sài Gòn

Thời điểm gần Tết Nguyên đán, tình hình an ninh trật tự tại khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM (làng đại học) diễn biến ...

bat nhom nghi can gay ra hang loat vu cuop o lang dai hoc tphcm Minh 'cô đơn', người đàn ông chuyên giải cứu các cặp tình nhân Làng đại học

Ở làng Đại học Quốc gia TP. HCM có một người đàn ông rất kì lạ. Bởi ngoài việc chạy xe ôm, nhặt ve chai ...

https://news.zing.vn/bat-nhom-nghi-can-gay-ra-hang-loat-vu-cuop-o-lang-dai-hoc-tphcm-post817737.html

Zing