Valerie Vivian, 70 tuổi, người Anh trả thù hàng xóm bằng cách chờ cho đến khi hàng cây bà trồng chắn hết tầm nhìn của họ. 20 năm sau khi tranh chấp xảy ra, hàng xóm mới phát hiện mình bị trả đũa.

Valerie Vivian, 70 tuổi, trả thù hàng xóm bằng cách chờ cho đến khi hàng cây bà trồng chắn hết tầm nhìn của họ. 20 năm sau khi tranh chấp xảy ra, hàng xóm mới phát hiện mình bị trả đũa.

Cụ bà Valerie Vivian nuôi dưỡng ý định trả thù hàng xóm trong suốt 20 năm. Câu chuyện bắt đầu từ khi bà Vivian muốn xây một ngôi nhà 4 tầng ở đồi Solsbury, ngoại ô thành phố Bath, hạt Somerset (Anh).

Vì sợ ảnh hưởng đến tầm nhìn và che mất ánh sáng nên việc cấp phép cho Valerie Vivian xây dựng nhà cao tầng đã 6 lần bị dân làng phản đối.

Bà Vivian đã rất tức giận nên quyết định trồng một hàng cây tùng lớn nhanh xung quanh nhà vào năm 2001. Khi cây còn nhỏ, người dân trong làng không ai chú ý cho tới khi chúng phát triển thành hàng rào với mật độ 300 cây.

ba cu kien nhan doi 20 nam de tra thu hang xom

Tùng là một loại cây phát triển rất nhanh với tốc độ 3 feet (0,9m) mỗi năm.

Bà Betty Kelley, 89 tuổi sống trong ngôi nhà gỗ một tầng với chồng là nạn nhân trong kế hoạch trả thù của bà Valerie Vivian. Ngôi nhà của bà Kelley vốn có tầm nhìn toàn cảnh xuống đồi Solsbury, tuy nhiên, giờ đây cây cao tới hàng mét mỗi năm đã chắn mọi tầm nhìn ngọn núi phía xa.

ba cu kien nhan doi 20 nam de tra thu hang xom

Tầm nhìn từ phòng ăn của bà Kelley đã bị hàng cây cao chắn.

ba cu kien nhan doi 20 nam de tra thu hang xom

Nhà của bà hàng xóm Val Horton cũng bị hàng cây tùng khổng lồ che khuất.

Kelley chia sẻ: “Ở đây từng có tầm nhìn tuyệt vời. Nhưng giờ đã không còn nữa. Nếu có thể tôi muốn chuyển nhà nhưng bản thân đã quá già. Điều này là một trở ngại”.

Dân làng trong khu vực yêu cầu bà Vivian cắt tỉa bớt cây thậm chí còn nhờ đến sự can thiệp của chính quyền nhưng đều không có tác dụng. Bà Vivian sẽ chỉ đồng ý chặt cây nếu như bà được cho phép xây nhà.

Vấn đề này vẫn chưa được giải quyết bởi theo luật của địa phương, chính quyền chỉ có thể chặt bỏ hàng rào nếu nó “chắn hết ánh sáng hay cản trở đường đi” của người dân. Nhưng trong trường hợp này, cư dân sống ở khu vực vẫn nhận được rất nhiều ánh sáng mặt trời và cũng không có lối ra vào nào bị cản trở.

Vân Anh

(Theo DailyMail)

ba cu kien nhan doi 20 nam de tra thu hang xom Dân làng Indonesia giết gần 300 con cá sấu trả thù cho người bị tấn công

Người dân một ngôi làng ở Indonesia đã sát hại đồng loạt 292 con cá sấu trong một trang trại sau khi một nông dân ...

ba cu kien nhan doi 20 nam de tra thu hang xom Kẻ nói lắp vô cớ tấn công ba thiếu nữ để 'trả thù đời'

Ức chế do bị kỳ thị, chê cười giọng nói, Thành trút cơn tức giận vào những cô gái yếu đuối khiến cảnh sát Trung ...

ba cu kien nhan doi 20 nam de tra thu hang xom "Bao Công thời Trần" và chuyện móc họng trả thức ăn cho kẻ hối lộ

Trần Thì Kiến là một trong những vị phán quan công minh nổi tiếng. Ông để lại nhiều giai thoại xử án công bằng, trong ...

http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/song-la/ba-cu-kien-nhan-cho-doi-20-nam-de-tra-thu-hang-xom-464123.html

Vietnamnet

Từ Khóa: