Cô giáo bị tố đánh trẻ liệt dây thần kinh tạm nghỉ việc

17:30 | 15/05/2018

Chính quyền địa phương cho biết tạm cho cô Mai Thị Thanh - người bị nghi đánh học sinh - tạm nghỉ việc để cùng gia đình chăm sóc cháu bé.

Trao đổi với Zing.vn chiều 15/5, ông Trần Ngọc Quyết, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn, Thanh Hóa, cho biết địa phương này đã quyết định cho cô giáo Mai Thị Thanh (giáo viên trường Mầm non xã Nga Hải) tạm nghỉ việc.

Cô giáo Thanh là người đang bị nghi ngờ có hành vi đánh cháu Y. (3 tuổi) đến liệt dây thần kinh số 7, méo mồm.

co giao bi to danh tre liet day than kinh tam nghi viec
Cháu Y. bị liệt dây thần kinh, méo mồm, nghi do bị cô giáo đánh. Ảnh: N.D.

"Chúng tôi quyết định cho cô Thanh nghỉ vài hôm để cùng gia đình chăm sóc cháu bé đang được điều trị ở bệnh viện. Bởi, gia đình cháu bé cũng neo người", ông Quyết nói.

Theo ông, gia đình cô Thanh và cháu Y. đều có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ cháu bé đang nằm viện vì ung thư. Cô giáo Thanh có một con phát triển không bình thường.

Công an vào cuộc điều tra

Cũng liên quan sự việc, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn cho biết cơ quan này đã chỉ đạo công an huyện vào cuộc làm rõ xem có sự việc như phản ánh hay không.

Theo ông Quyết, thời điểm cô giáo bị tố có hành động đánh Y. và khi cháu có biểu hiện co giật, méo mồm cách nhau nhiều ngày.

"Thời điểm cháu bị, ở quê cháu cũng có mấy người bị méo mồm như vậy, cũng có thể nguyên nhân do thời tiết. Chúng tôi sẽ làm rõ để tránh oan sai và nếu đúng thì tránh việc bạo hành", ông nói.

Hôm nay, cô giáo Mai Thị Thanh cũng đã tường trình sự việc. Trong đơn, cô Thanh cho biết có vỗ nhẹ vào vai cháu bé khi Y. đùa nghịch cùng các bạn. Điều này trùng khớp với nội dung cô giáo Thanh trao đổi với gia đình trước đó.

Không phát hiện có dấu vết bất thường

Ông Phạm Đức Anh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn, cho biết đơn vị đã trao đổi với phía Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn. Các bác sĩ cho biết qua chụp chiếu cho thấy không có dấu vết bất thường trên cơ thể của cháu Y.

Phía bệnh viện cũng cho biết có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng méo miệng, trong đó có cả nguyên nhân do thời tiết tác động. Đối với bệnh nhân bị giật méo miệng sẽ thực hiện điều trị và khỏi sau đó.

Cũng theo ông Đức Anh, dù hành động của cô Thanh có phải là nguyên nhân dẫn đến cháu bé bị co giật, méo miệng hay không thì việc vỗ vai cháu bé lúc cháu đùa nghịch là không nên.

Trước đó, gia đình phản ánh vào tối 3/5, sau khi học ở trường về nhà, cháu Y. kêu đau ở vùng gáy. Bà nội gặng hỏi, cháu kể bị cô giáo đánh. Từ hôm đó, bé gái thường xuyên khóc.

Sau đó, gia đình đến trường hỏi rõ sự việc thì cô Mai Thị Thanh (giáo viên dạy thay ngày 3/5) thừa nhận do Y. nghịch nên đánh vào vai bé.

Qua quan sát, gia đình không thấy vết sưng, cũng như thương tích nên đưa con về mà không có ý kiến thêm.

Ba ngày sau, bố mẹ thấy con gái kêu đau và có biểu hiện miệng, mắt trái co giật. Họ lập tức đưa Y. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn khám. Các bác sĩ kết luận bệnh nhi bị liệt dây thần kinh số 7 do tác động ngoại lực.

Miệng cháu bị méo nên đang được châm cứu và điều trị tại bệnh viện này.

co giao bi to danh tre liet day than kinh tam nghi viec Nghi vấn cô giáo mầm non đánh bé 3 tuổi méo mồm: Phòng GD-ĐT huyện nói gì?

Trưởng phòng GD-ĐT huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) cho biết có thể sẽ mời cơ quan công an điều tra vụ việc cô giáo mầm ...

co giao bi to danh tre liet day than kinh tam nghi viec Nghi vấn cô giáo mầm non đánh bé 3 tuổi liệt dây thần kinh, méo mồm

Sau giờ học ở trường, bé gái 3 tuổi ở Thanh Hóa bị liệt dây thần kinh số 7, méo mồm. Cô giáo thừa nhận ...

co giao bi to danh tre liet day than kinh tam nghi viec Cô giáo mầm non 'chơi khăm' trẻ gây phẫn nộ

Video lan truyền trên mạng ghi lại cảnh cô giáo tức giận rút ghế khi một bé gái sắp ngồi xuống, khiến em ngã ngửa.

Bản quyền thuộc http://thoimoi.vn/