Gội đầu hàng ngày, lạm dụng nước rửa tay khô hay ngâm mình trong bồn tắm nhiều bong bóng... có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
8 thoi quen ve sinh gay nguy hiem den suc khoe

Ngâm mình trong bồn tắm nhiều xà bông: Nhiều người sẽ lầm tưởng việc ngâm mình trong bồn tắm với các loại xà bông nhiều bong bóng sẽ giúp cơ thể thư giãn. Tuy nhiên, nếu thường xuyên ngâm mình sẽ gây hại cho da, khiến da bị khô, di ứng... bởi các hóa chất độc hại.

8 thoi quen ve sinh gay nguy hiem den suc khoe

Lấy ráy tai: Tai là khu vực nhạy cảm nên mọi vật thể lạ có thể khiến bộ phận này bị tổn thương, có thể gây ảnh hưởng đến thính giác. Nhiều người sai lầm khi thường sử dụng tăm bông hay những vật sắc nhọn như chìa khóa, kẹp tóc hay móng tay... để lấy ráy tai. Bạn nên thay thế việc này bằng cách sử dụng thuốc nhỏ tai hay nước muối sinh lý để làm sạch tai.

8 thoi quen ve sinh gay nguy hiem den suc khoe

Lạm dụng nước rửa tay khô: Bởi sự tiện lợi, sát khuẩn tốt, nước rửa tay khô được nhiều người ưa chuộng và sử dụng thường xuyên. Nếu dùng quá nhiều lần và liên tục có thể khiến cho mất cân bằng nội tiết khi các hóa chất xâm nhập vào cơ thể.

8 thoi quen ve sinh gay nguy hiem den suc khoe

Tắm gội bằng vòi hoa sen có nước nóng: Vào mùa lạnh, việc sử dụng nước nóng khi tắm là việc không thể thiếu, đặc biệt đứng dưới vòi hoa sen sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái. Tuy nhiên, việc tắm bằng nước nóng quá lâu sẽ khiến da bị khô, loại bỏ mất lớp dầu tự nhiên. Vậy nên, hãy sử dụng nước ấm khi tắm và rút ngắn thời gian lại.

8 thoi quen ve sinh gay nguy hiem den suc khoe

Máy sấy khô tay: Tại nhiều khu vực công cộng thường sử dụng những chiếc máy sấy khô tay. Thế nhưng, chính việc này lại không được các nhà khoa học ủng hộ. Nhiều nghiên cứu cho rằng máy sấy tay có thể làm lây lan vi khuẩn ra môi trường xung quanh.

8 thoi quen ve sinh gay nguy hiem den suc khoe

Dùng tay che miệng khi hắt hơi, tưởng đúng nhưng sai lầm: Lấy tay che miệng khi ho hoặc hắt hơi là cách chúng ta đưa mầm bệnh vào cơ thể. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những bệnh truyền nhiễm vì việc dụi mắt bằng tay có thể gây ra bệnh viêm bờ mi.

8 thoi quen ve sinh gay nguy hiem den suc khoe

Gội đầu thường xuyên: Nhiều người cho rằng gội đầu thường xuyên sẽ giúp cơ thể sạch sẽ bởi sau một ngày lao động hay tập luyện. Hành động này có thể khiến da đầu mất đi dầu tự nhiên, khô tóc và dễ khiến tóc gãy rụng. Vậy nên, bạn chỉ cần gội đầu 3-4 lần/tuần để đảm bảo tóc chắc khỏe mà vẫn sạch./.

8 thoi quen ve sinh gay nguy hiem den suc khoe Ngủ không gối có lợi cho sức khỏe hơn?

Ngủ có gối là thói quen lâu nay của rất nhiều người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ngủ không gối lại có thể mang ...

8 thoi quen ve sinh gay nguy hiem den suc khoe 5 thói quen cần làm ngay từ tuổi 20 để tránh tuổi già "rệu rã"

Tuổi 20 là khoảng thời gian vui chơi và giải trí nhiều hơn chăm sóc sức khỏe, có thể bạn sẽ không chú ý đến ...

8 thoi quen ve sinh gay nguy hiem den suc khoe Muốn khỏe mạnh, hãy bỏ ngay 10 thói quen xấu này nhé!

Nhiều người lúc nào trông cũng mệt mỏi, sức khỏe kém, hoặc ốm yếu, nhưng nếu biết chăm sóc sức khỏe và quan tâm những ...

8 thoi quen ve sinh gay nguy hiem den suc khoe 4 thói quen “diệt” tinh trùng quý ông cần tránh

Dưới đây là những chia sẻ của Ths. BS. Nguyễn Thế Lương - PGĐ Bệnh viện Thận Hà Nội về các thói quen không tốt ...

http://vov.vn/suc-khoe/8-thoi-quen-ve-sinh-gay-nguy-hiem-den-suc-khoe-753414.vov

Theo VOV

Từ Khóa: