Nói về thông tin danh sách 35 thí sinh của tỉnh Lạng Sơn được cho là có điểm cao bất thường trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, đại diện bộ GD&ĐT cho hay: "Có những thông tin đoàn, tổ công tác đang thực hiện, không thể tiết lộ được".

Sau khi sự việc nâng điểm thi THPT Quốc gia 2018 ở Hà Giang được đưa ra ngoài ánh sáng, những ngày gần đây, bảng danh sách gồm 35 thí sinh của tỉnh Lạng Sơn được cho là có điểm cao bất thường trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận tiếp tục "dạy sóng".

Theo bảng điểm được đăng tải này, có đủ danh sách tên, tuổi, ngày tháng năm sinh và số điểm 3 môn (Toán, Văn, Lịch Sử) với số lượng điểm trên 8 và 9 tại hai môn Ngữ Văn và Lịch sử cao đột biến.

Ngày 19/7, đoàn kiểm tra của bộ GD&ĐT do TS.Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng cục Quản lý Chất lượng (bộ GD&ĐT) làm trưởng đoàn, đã có buổi rà soát, kiểm tra tại Lạng Sơn.

Theo thông tin PV nắm được, cuộc họp bắt đầu khoảng 10h ngày 19/7. Trong suốt thời gian đó, đoàn công tác không rời khỏi phòng làm việc. Phía trong khu vực sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn, rất nhiều công an túc trực bảo vệ, các phóng viên không được tiếp cận vào bên trong. Mặc dù trời mưa kéo dài, nhiều PV báo đài đã có mặt tại sở GD&ĐT Lạng Sơn từ sáng và hiện vẫn túc trục tại đây để cập nhật tình hình.

Đến khoảng 1h15 ngày 20/7, tức sau khoảng 15 tiếng đồng hồ, buổi làm việc mới kết thúc.

15 tieng lam viec bo gddt chua the tiet lo vu diem bat thuong o lang son

TS. Sái Công Hồng trao đổi với PV sau buổi làm việc tại sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn.

Trao đổi với PV ngay sau buổi làm việc trên, TS. Sái Công Hồng cho biết, tới thời điểm hiện tại, đoàn vẫn đang rà soát theo quy trình của tổ công tác.

"Hiện tại chúng tôi đang tiếp tục rà soát các quy trình chấm thi, tổ chức thi cũng như các quy trình khác và sẽ cố gắng trả lời sớm nhất để tạo sự yên tâm cho các cháu cũng như dư luận. Trong ngày 20/7, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc", TS. Sái Công Hồng nói.

Trước câu hỏi của PV về danh sách gồm 35 thí sinh của tỉnh Lạng Sơn được cho là có điểm cao bất thường trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, TS.Sái Công Hồng cho hay: "Có những thông tin đoàn, tổ công tác đang thực hiện, không thể tiết lộ được".

Nguyễn Huệ

15 tieng lam viec bo gddt chua the tiet lo vu diem bat thuong o lang son Lạng Sơn rà soát điểm thi bất thường của 35 chiến sĩ công an nghĩa vụ

Theo ông Hồ Tiến Thiệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, danh sách điểm thi lan truyền trên mạng là của 35 chiến sĩ ...

15 tieng lam viec bo gddt chua the tiet lo vu diem bat thuong o lang son Lạng Sơn rà soát điểm thi THPT quốc gia 2018

Giám đốc Sở GD&ĐT Lạng Sơn cho biết tỉnh này đang rà soát quá trình coi, chấm thi THPT quốc gia và chưa phát hiện ...

15 tieng lam viec bo gddt chua the tiet lo vu diem bat thuong o lang son Thành lập tổ công tác xác minh bất thường điểm thi ở Lạng Sơn, Sơn La

Bộ GD&ĐT vừa quyết định thành lập tổ công tác thi THPT quốc gia có nhiệm vụ kiểm tra xác minh dấu hiệu bất thường ...

http://www.nguoiduatin.vn/15-tieng-lam-viec-chua-tiet-lo-vu-diem-bat-thuong-o-lang-son-a378575.html

www.nguoiduatin.vn